7เดือน

น้อง7เดือนกว่า แม่ต้มข้าวให้น้องทานเองค่ะอยากทราบว่าช่วงนี้ใส่เกลือลงไปด้วยได้มั้ยคะ ขอคำตอบด่วนค่ะแม่ๆ?

2 ตอบกลับ

ไม่จำเป็นะคะ อาหารเด็กเล็กไม่ควรปรุงรสชาติเลย การใส่เกลือลงไปจะทำให้ไตของลูกทำงานหนัก และป่วยง่ายค่ะ ให้น้องกินข้าวต้มกับน้ำแกงต้มผักก็ได้ค่ะ จะออกหวานน้ำต้มผัก ห้ามปรุงอะไรใดๆ เด็ดขาดนะคะ

อย่าเพิ่งใส่เครื่องปรุงเลยค่ะแม่ ให้กินรสชาติธรรมชาติไปก่อน