เปลี่ยนนมผงแล้วน้องนานๆทีจะอึ

น้อง4เดือน กินนมแม่สลับกับนมผงค่ะ เปลี่ยนยี่ห้อนมได้1อาทิตย์แล้ว เห็นแม่หลายบ้านบอกว่ากินนมผงควรถ่ายทุกวัน แต่ลูกเรานานๆทีจะถ่าย ไม่รู้เพราะกินนมแม่ไปด้วยรึป่าว เคยได้ยินพี่พยาบาลบอกว่านมแม่สามารถทำให้ไม่ถ่ายได้หลายวัน อาการน้องดูปกติ ไม่ร้องงอแง ท้องนิ่มไม่ตึงค่ะ

1 ตอบกลับ

หลักๆน้องทานนมแม่เยอะกว่าหรือนมผงเยอะกว่าคะ

7mo ago

นมแม่จะย่อยง่ายค่ะแม่ น้องบางคนอาจไม่อึหลายวันเลย ถ้าน้องไม่งอแง ท้องอืด แสดงว่าไม่เป็นไรค่ะแม่ ถ้าแม่ไม่สบายใจทามหาหิงค์ให้น้องได้น้า