มีลูกๆบ้านไหนเป็บแบบนี้บ้างไหมคะแล้วมีวิธีการรักษาแบบไหนบ้างคะ

น้อง2เดือนพึ่งเป็นคะ

มีลูกๆบ้านไหนเป็บแบบนี้บ้างไหมคะแล้วมีวิธีการรักษาแบบไหนบ้างคะ
22 ตอบกลับ

ใช้ออยเช็ดนะค่ะหรือน้ำอุ่นๆใส่สำลีเช็ดประจำทุกวันหลังอาบน้ำให้ลูกเสร้จ อาจจะออกไม่หมดทีเดียว ทำเป็นประจำทุกวัน เด่วก็หมดค่ะ ห้ามใช้มือแกะนะ อาจจะมำให้เป็นแผลหรือเลือดออกได้☺️

บ้านนี้เป็นค่ะ พาไปหาหมอ ใช้ยาทา ทาเบบี้ออยสระผมให้น้องทุกวันค่ะ หมอบอกเป็นเพราะฮอโมนจากแม่นะคะ จะหายไปเองค่ะ 3-4 เดือน บ้านนี้พอน้องได้ 3 เดือนก็หายแล้วค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ก่อนสระผมเราใช้ออยชุบสำลีลูบเบาๆที่เป็นค่ะ ทิ้งไว้สักครู่ค่อยสระผมให้น้องค่ะ ตอนสระก็นวดเบาๆบริเวณที่เป็นค่ะ ตอนนี้เริ่มดีขึ้นละคะ

บ้านนี้ใช้เบบี้ออยชโลมทิ้งไว้ค่ะ ตอนสระผมก็ใช้แปรงขนนุ่มๆ ค่อยๆ แปรงผม-หนังศรีษะ ปล. อย่าแกะนะคะ น้องอาจจะแสบได้

5y ago

ขอบคุณข้อมูลนะคะแม่

อ้าวไม่ทันเเล้ว.. บ้านนี้ใช้มือเกะเเต่เบาๆมากก.. น้องไม่ร้อง.เเต่ยอมให้ทำ.. หายเลย.. เป้นเยอะมากกก..

ใช้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ทาแล้วลูบนวดเบาๆ ทิ้งไว้ 10 นาที สระผม ไม่กี่ครั้งก็สะอาดเกลี้ยงค่ะ

เราใช้ออยชะโลมผมนวดก่อนสระ เสร็จก็สระผมตามปกติ บ้านนี้สระเช้าเยนจ้ะ

ไม่ต้องกังวลค่ะอย่าไปแกะนะค่ะ ใข้เบบี้ออลย์เดี๋ยวออกเองค่ะ

ใช้เบบี้ออยเช็ดเบาๆค่ะ อย่าเอามือแกะนะค่ะเดี๋ยวลูกจะเจ็บ

เอาเลบี้ออยผสมน้ำอาบ กับใช้เช็ดเบาๆตรงบริเวณที่มีค่ะ