ใช่จะเป็นภูมิแพ้ไหมค่ะ

น้อง2เดือน20วันมีผื่นเป็นวงแห้งๆ ใช่ภูมิแพ้ไหมคืะใช้ยาอะไรทาถึงจะหายสงสารน้องจังค่ะ คุณแม่ๆทุกท่านมีแนะนำไหค่ะ

ใช่จะเป็นภูมิแพ้ไหมค่ะ
8 ตอบกลับ

น้องเป็นภูมิแพ้ผิวหนังอักเสบค่ะ ถ้าผื่นขึ้น คัน แห้งเป็นขุย คือใช่เลย ลูกบ้านนี้เป็นขึ้นตั้งแต่2เดือน จนตอนนี้2ขวบกว่าก็เป็นอยู่ จะเป็นตอนเจอลม เจออากาศเย็นค่ะ ต้องหายาที่มีสเตียรอยด์อ่อนๆ และครีมสำหรับเด็กผิวแห้งมากมาใช้ ของยูเซอรีน Cetaphii อีเซอรอย ส่วนใหญ่จะได้ผล แต่ราคาก็จะสูงนิดนึง ลองดูนะคะ

ต้องไปปรึกษาแพทย์นะคะ..ว่าน้องแพ้อะไรจะได้เลี่ยงถูกคะ..ทายาอย่างเดียวไม่หายหรอกคะ..ต้องหาสาเหตุที่น้องแพ้ด้วยคะ😊

น้องบ้านนี้ก็เป็นค่ะ คุณหมอว่าน้องแพ้สบู่ หมอเลยแนะนำให้ใช้Oilatumค่ะ ผสมกับน้ำที่อาบ แต่ก็ได้ผลอยู่ค่ะ

แพ้น้ำยาซักผ้าหรืออาจแพ้สบู่อาบน้ำค่ะ เคยเป็นค่ะลองซักผ้าและอาบน้ำธรรมดาอาจจะดีขึ้นค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะบ้านนี้น้องแพ้สบู่ ใช้ยาตัวนี้หายเลยค่ะ ทาบางๆ ตามแพทย์ ร้านขายยาแนะนำค่ะ

ยังเลยค่ะวันนี้ว่าจะไปแต่เขาหยุดกัน

หมอเด็กแนะนำมาค่ะ ใช้ได้ผลดี

4y ago

ขอบคุณค่ะ

ไปหาหมอหรือยังคะแม่