น้องติดคำพูดว่า อย่ามายุ่งกับฉัน

น้อง2ขวบ 5เดือน ติดคำพูดว่า "อย่ามายุ่งกับเรา" ติดมาจากเด็กที่โตกว่าที่มาเล่นด้วย / แก้กันทั้งบอก อธิบาย ดุ ก้อไม่หาย ทำงัยดีค่ะ ช่วยแนะนำด้วยค่ะ (เวลาไปข้างนอก ใครมาเล่นด้วยก้อจะพูดคำนี้ตลอด)

1 ตอบกลับ

ลองดูแบบนี้มั้ยคะ เวลาลูกพูดแบบนี้ ก็บอกเค้าว่า โอเคงั้นแม่จะไม่ยุ่งน่ะ แล้วลูกก็ทำตามที่ลูกอยากทำเลยค่ะ พูดดีๆนะคะ แล้วเมื่อเค้าจะเข้ามายุ่งกับเรา ก็อธิบายไปเลยค่ะ" ไหนบอกว่าอย่าไปยุ่งกับลูกไงคะ แล้วตอนนี้ลูกมายุ่งกับแม่ทำไม ชอบมั้ยคะเป็นแบบนี้ ถ้าทำกับคนอื่นแบบนี้ คนอื่นก็จะทำแบบนี้กับลูกเหมือนกัน แล้วลูกชอบมั้ยคะ คราวหลังไม่พูดแบบนี้น่ะ มันไม่น่าฟังเลยค่ะ " ลองดูค่ะ ยังไม่เคยสอนลูกเลยน้องยังไม่คลอด แต่สอนหลานมาทุกคนประมาณนี้ ก็ปรับนิสัยดีขึ้นทั้งนั่นค่ะ เด็กเค้าไม่รู้ว่าจำอะไรมาเนี่ยถูกหรือผิด มีแต่เราเท่านั่นค่ะที่จะพยายามปรับจูนในเค้าคิดใหม่ ✌✌

5y ago

ขอบคุณนะค๊า☺