น้องไม่ยอมทานข้าว

น้องไม่ยอมทานข้าวเลยค่ะ ทานแต่นมค่ะ ช่วยแนะนำด้วยค่ะ 1ขวบ11เดือน

5 ตอบกลับ

ที่บ้านใช้วิธีกินข้าวร่วมกันครับ ทำให้เด็กอยากอาหารและฝึกการกินข้าวพร้อมหน้ากัน เป็นการปลูกฝังการรับประทานอาหารบนโต๊ะทานข้าวไปในตัว ควรงดนมสัก 2-3 ชม. ก่อนกินข้าว คุณแม่ควรสังเกตุว่าลูกชอบหรือไม่ชอบอะไร ลูกผมไม่กินกล้วย แต่ชอบอะโวคาโด ข้าวต้มต้องเหนียว ถ้าเหลวปิดปากทันที ลูกผมทานยากเหมือนกันครับ เป็นกำลังใจให้นะครับ

ถ้าน้องกินนมรสหวานพี่ก้ต้องเปลื่ยนนมรสจืดค่ะ น้องถึงจะทานข้าวได้ค่ะแต่ต้องมั่นป้อนน้องด้วยนะพี่ แต่ก่อนลูกหนุเขาก้ไม่กินข้าวแต่พอหนุเปลืายนนมน้องต้าก้กินข้าวเยอะเลยคะ

ต้องลดนมค่ะ​ ถึงเวลากินข้าวก็ให้กินข้าว​ ถ้าไม่กิรก็ปล่อยให้หิว​ เพื่อมื้อต่อไปจะได้ยอมกินข้าว​ แต่ระหว่างนั้นห้ามให้นมนะคะ​ คุณแม่ต้องใจแข็งค่ะ

ตามด้วยคะ

น้องกินนมอะไรหรอค่ะ