เด็กแรกเกิดแหวะนมเยอะมากค่ะ

น้อง1เดือน แหวะนมบ่อยมากค่ะ แหวะแต่ละครั้งเยอะมาก จับเรอทุกครั้งก็ไม่หายค่ะ น้องทาน นมแม่+นมชง แม่ต้องทำยังไงค่ะ ช่วยแนะนำหน่อย ขอบคุณค่ะ

1 ตอบกลับ

ลดปริมาณนมลงค่ะ อุ้มเรอแล้วให้อุ้มน้องหัวสูงต่อค่ะ อย่ารีบวางนอนราบ อาการแหวะนมจะดีขึ้นช่วง 3-4 เดือน แล้วจะลดลงเรื่อยๆ จนหายไปค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ😂