น้องอ้วก1เดือน26วัน

น้อง1เดือน26วัน กินนมแล้วอ่วกตลอดเลยค่ะจับเลอแล้วก้อ้วกออกมาอยู่ตลอด เปลี่ยนนมก็ยังอ้วกอยู่ แบบนี้ควรหาหมอไหมค่ะ

4 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะจนแม่เครียด ปรึกษาหมอแล้ว บอกว่าให้เราปรับลดการให้นมค่ะ ร้องทุกครั้งไม่ได้แปลว่าหิว ใหม่ๆแม่ไม่รู้แม่ให้แต่นมก็อ้วกออกทุกครั้งค่ะ เพราะหูรูดยังไม่แข็งแรงด้วยและให้เยอะจนล้นกะเพาะออกปากหมดค่ะ ลองคำนวณน้ำหนักเพื่อหาปริมาณที่เหมาะสมกับลูก และปรับลด ปรับเวลาการให้ เช่นให้น้อยแต่ถี่ ทุกสองชั่วโมงที ประมาณนี้ค่ะ ค่อยๆปรับเรียนรู้กันไปค่ะ เราก็ลูกคนแรก ไม่เป็นเลย อีกอย่างนึงหมอให้ลองเปลี่ยนนมด้วยค่ะ แต่ก็เหมือนเดิม ไม่ว่าจะนมแม่หรือนมผงก็อ้วกค่ะ ตอนนี้น้องสองเดือนครึ่งแล้วค่ะ ดีขึ้นจากการปรับลดการให้นมค่ะ กินแล้วจับพาดบ่าร้องก็ลูบหลังๆ จนเขาง่วงไปเองค่ะ ต้องอดทนเรียนรู้กันไปค่ะแม่ ❤️❤️

11mo ago

ค่ะลองลดแล้วดีขึ้นค่ะ

จับเรอ20-30นาที ให้กินครั้งละกี่ออนซ์คะ ลองลดปริมาณแล้วปลุกกินบ่อยขึ้น วันนึงยังไม่ควรเกิน24ออนซ์ นมที่กินขึ้นอยู่กับนนน้องด้วย

11mo ago

ค่ะขอบคุณค่ะ😍

บ้านนี้ก็เป็นค่ะแต่วันล่ะครั้ง ไปหาหมอ หมอบอกว่าน้องทานเยอะเกินไป เลยอ้วก

11mo ago

ค่ะเดียวจะลองลดนมดูค่ะ ขอบคุณค่ะ🥰

ให้กินนมในปริมาณเยอะเกินไปค่ะ อ้วกกับแหวะนมคนละแบบนะแม่