สอบถามแม่ๆ

น้อง1เดือน23วัน กินนมผง ถ่ายวันล่ะ1 ครั้ง หรือ 2 วันครั้งปกติมั้ยคะ

2 ตอบกลับ

คลอดเดือนเดียวกันค่ะ อายุลูกพอๆกัน กินนมผงล้วน ถ่ายวันละครั้ง บางที 2 วันถึงถ่ายครั้งนึง แต่ก็นานๆทีมีถ่าย 2-3ครั้งต่อวันก็มีค่ะ เราถือว่าปกตินะคะ เพราะถึงเขาไม่ถ่ายแต่ไม่งอแงปวดท้องหรือท้องผูกก็ไม่ซีเรียสเลยค่ะ เพราะบางทีขับออกทางฉี่เยอะด้วยค่ะ ฉี่บ่อยฉี่เยอะมาก

ลูกเราสองเดือน นมแม่ด้วยนมผงด้วย ถ่าย1-2รอบต่อวันเหมือนกันค่ะ เท่าที่ศึกษามา ปรกตินะคะ ถึงไม่ถ่ายบ้างแต่ลูกไม่ท้องอืดงอแง ก็ปรกติค่ะ