ลูกไม่อึมา3วัน

น้อง1เดือน15วัน ทานนมแม่ล้วน ไม่อึมา3วันแล้ว มีใครเป็นแบบนี้บ้านค่ะ ##ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

ลูกไม่อึมา3วัน
28 ตอบกลับ

ปกติจ้าเเม่ เเสดงว่าน้ำนมเเม่ไม่ค่อยมีกากใย ขึ้นอยู่กับว่าเเม่กินอะไรเข้าไป น้ำนมเเม่ไม่จำเปนต้องอึทุกวันค่ะ สังเกตน้องถ้ามีอาการท้องอืด งอแง กินนมได้น้อย อันนี้ไม่ปกติค่ะ

2y ago

บ้านนี้ก็อึแค่ตอนเช้าเองค่ะ ตกเย็นก็ไม่อึ

แนะนำให้คุณแม่ทานอาหารที่มีกากใยค่ะ ทานผลไม้เช่น ส้มค่ะ และให้น้องทานนมส่วนหน้าค่ะ นมส่วนหน้าจะทำให้น้องถ่ายค่ะ แต่ไม่ต้องเครียดนะคะ นมแม่ย่อยง่าย ไม่ถ่ายไม่กี่วันก็ไม่เป็นไรค่ะ

บ้านนี้ถ่ายอาทิตย์ละครั้งค่ะ บางครั้งก็10วันที นมแม่ล้วนค่ะ หมอบอกว่าถ้าทานนมแม่ให้นานถึง14 วันได้ค่ะ ดูอาการลูกร่วมด้วย แต่บ้านนี้อารมณ์ดีเลยไม่กังวลค่ะ แต่น้องตดทุกวัน

2y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ไม่เป็นไรค่ะแม่..คอยสังเกตุอาการน้องว่าท้องอืด เบ่งหน้าดำหน้าแดงมั้ย ถ้าทานนมได้ปกติไม่งอแงก็ไม่เป็นไรค่ะ นมแม่ล้วนย่อยหมดลูกที่บ้านนานสุด7วันค่ะ

บ้านนี้ไปหาหมอมาเมื่อวานก่อน หมอบอกว่าถ้าน้องยังตดท้องไม่อืดและถ้าน้องยังฉี่ปกติ ก้อไม่เป็นไร 1อาทิตย์ก้อปกติจ้า

2y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ไม่ต้องกังวลค่ะ นมแม่ย่อยง่ายไม่จำเป็นต้องอึดทุกวันก็ได้ค่ะ หมอบอกว่าไม่อาทิตย์นึงก็ไม่เป็นไรค่ะ

2y ago

ลูกเรา1เดือน9วัน น้องไม่อึ3วัน กินนมแม่ล้วน(อิแม่ดันท้องผูก แม่ย่าคิดว่าเป็นเพราะนมแม่ อิแม่งงใจ จะให้ลูกเลิกกินนมแม่ เพราะลูกไม่ถ่าย) เราจะทำยังไงดีคะ

ปกติจ้า น้องทานแต่นม อาจจะย่อยหมดไม่เหลือมาอึจ๊ะ อันนี้ถามหมอมา ตอนแรกๆก็กังวลเหมือนกันค่ะ 😅

บ้านนี้น้องได้11วัน กินนมผง สลับกับนมแม่ แต่น้องไม่อึมา2วันแล้ว ไม่ทราบว่าแบบนี้ปกติดีมั้ยค่ะ

2y ago

ใช่ๆอยากคำตอบนี้เหมือนกันเลยค่ะ

บ้านนี้นานสุด5วันค่ะ น้อง1เดือน20วัน แรกๆอึบ่อย พอครบ1เดือนก็เริ่มเป็นค่ะ

2y ago

บ้านนี้ก็เริ่มเป็นเหมือนกันค่ะ แต่ตดบ่อยค่ะ

นมแม่ย่อยง่ายไม่ต้องอึกทุกวันก็ได้ค่ะแม่ สามารถไม่อึได้สูงสุดถึง 21 วันเลย

2y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่ ดูอาการน้องร่าเริงปกติอยู่ค่ะ