เรื่องน้ำหนัก

น้อง1ขวบ9เดือนแล้วค่ะ น้องมีน้ำหนัก10โลเองค่ะ แม่ดูว่าน้องดูตัวน้อยเกิน แม่ๆบ้านไหนมีวิธีเพิ่มน้ำหนักน้องไหมคะ น้องบ้านนี้ไม่ค่อยกินข้าวด้วยค่ะ ยังกินนมแม่อยู่ นมกล่องก็กินค่ะ แต่น้อยมากๆ แม่ๆบ้านไหนมีวิธีมาบอกด้วยนะคะ

เรื่องน้ำหนัก
1 ตอบกลับ

พยายามให้น้องกินข้าวเยอะขึ้นน้า(อาหารหลัก 3 มื้อ 5 หมู่) เพราะ นน สส เด็กหลัง 1 ขวบจะขึ้นมากน้อยไม่ได้อยู่ที่นม(ส่วนเสริม)แล้วค่ะ อยู่ที่อาหาร 3 มื้อ(ส่วนหลัก)แทนค่ะ ทั้งนี้ นน หลัง 1 ขวบจะขึ้นช้ากว่าช่วงก่อน 1 ขวบนะคะ ถ้าน้อง นน สส ไม่ตกเกณฑ์ แข็งแรงดี พัฒนาการสมวัย ก็ไม่ต้องกังวลค่า^^อีกอย่างค่ะคุณแม่ ลองใช้แอพ Khunlook ดูนะคะ หมอของแม่แนะนำมาค่ะ สามารถกรอกข้อมูล นน สส รอบศีรษะลงไป แอพจะคำนวณมาให้เลย ว่า สมส่วน อยู่ในเกณฑ์ หรือตกเกณฑ์ คุณแม่เอาไว้ดูนะคะ จะได้ไม่กัลวลใจด้วยค่ะ^^

3y ago

ไม่เป็นไรเลยค่ะคุณแม่^^ยินดีมากๆค่ะ