น้อง1ขวบ10เดือนยังพูดเป็นคำไม่ได้เลย

น้อง1ขวบ10เดือนยังพูดเป็นคำไม่ได้เลย แม่เครียดมากมีบ้านไหนเหมือนกับน้องบ้างคะ

5 ตอบกลับ

สอนพูด นะ แต่น้องยังพูดไม่เป็นคำเลย แล้วแต่อารมณ์น้องด้วยบางทีก็พูดเอง ที่เขาจำได้ออกเสียงง่ายเช่น แมวๆๆม่ำๆป่ะๆ

อ่านหนังสือนิทานให้​ลูก​ฟังบ่อยๆนะคะงดดูโทรศัพท์ก่อนอายุ2ขวบค่ะ

ภาษาต่างดาวพอได้ไหม หรือ ไม่ยอมออกเสียงเลย

บ้านนี้ค่ะ1ขวบ10เดือนเหมือนกัน

สอนลูกพูดบ้างไหมคะ