ลูกไม่กินข้าว

น้อง1ขวบ2เดือน ไม่กินข้าวเลย ขอคำแนะนำ หรือมีอาหารเสริม แนะนำหน่อยคะ ตอนนี้แม่เครียดมากเลย ทำยังไงดีค่ะ??

1 ตอบกลับ

สาเหตลูกไม่กินข้าวมีไม่กี่อย่างค่ะ กินนมเยอะเกินไป กินของจุกกจิก ฟันกำลังขึ้น อาหารที่ให้ทาน ลองปรับดูค่ะ -กำหนดเวลากินข้าว 30-40นาที ถ้าไม่กินข้าวเก็บจานค่ะ ไม่ต้องตามตื้อ หรือบังคับ -ระหว่างมื้อนั้นงดให้นม งดให้ขนม งดผล ไม้และของจุกจิก ดื่มน้ำได้อย่างเดียว ❌ถ้าร้องขอนม อย่าให้ค่ะ -พาไปเล่นเยอะๆจะได้หิวค่ะ พอหิวก็ให้ทานข้าว -ปรับเปลี่ยนเมนูอาหาร ให้หลากหลาย แม่กินข้าวพร้อมน้องทุกมื้อ งดดูจอทุกชนิด งดการเดินป้อนพาไปเล่นเพื่อจะให้น้องกินข้าวค่ะ -ที่สำคัญแม่ต้องใจแข็งค่ะ ไม่งั้นน้องก็จะเป็นแบบนี้ไปตลอด เด็กเค้าฉลาดกว่าเราค่ะ รู้ว่าร้อง แล้วจะได้กินนม