ลูกไม่ยอมกินข้าว​

น้อง1 ขวบ2เดือนค่ะ ไม่ยอมกินข้าวไม่จะหาไรมาป้อนแล้วค่ะหาทุกอย่างแล้ว กินมากสุด2 คำ แม่ๆบ้านไหนมีวิธีไหมค่ะอยากให้ลูกกินข้าวเยอะตะได้ทุ้นค่ารมไปบ้างอ่ะค่ะ

1 ตอบกลับ

ตอนป้อนข้าว ลองหาของเล่นหรือของที่น้องสนใจให้น้องถือเล่นไปด้วย ป้อนข้าวไปด้วย หรือให้ทานข้าวพร้อมๆ กับแม่ บ้านนี้เป็นบางครั้งค่ะข้าวตัวเองไม่กิน จะกินข้าวแม่ บางวันแม่ซื้อข้าวเหนียวมาเป็นห่อๆ ร้องจะเอา แม่ก็แค่เอาข้าวออกเกือบหมดแล้วเอาถุงที่มีข้าวนิดหน่อยให้ถือ แล้วป้อนข้าวไป ก็ยอมกินนะคะ บางทีก็แบ่งข้าวเหนียวให้หยิบเข้าปากกินเองบ้าง น้องก็กินข้าวหมดจานได้ค่ะ 😁