น้อง19วัน หน้ากับตายังเหลืองอยู่เลย

น้อง19วันแล้วหน้ากับตาเหลืองอยู่เลย กินนมแม่ล้วน ทุกๆ2ชม.นะคะ น้ำหนักน้องขึ้นดี อึฉี่ดีค่ะ แต่ยังกังวลเรื่องหน้ากับตาเหลืองอยู่เลยค่ะ

น้อง19วัน หน้ากับตายังเหลืองอยู่เลย
7 ตอบกลับ

บ้านนี้เหลืองจากนมแม่ค่ะคุณหมอให้อบไฟ1คืนทานแต่นมเสริมงดนมแม่ดูค่าเหลืองลดลงมากค่ะ ช่วงก่อนทานนมแม่ล้วนค่าเหลืองสูงมากค่ะ แต่ถือว่าปกติใช้เวลานิดหน่อยเดียวหายเองค่ะให้ทานนมแม่ตามปกติได้เลยไม่ต้องงดนะคะนมแม่ดีที่สุดค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะจนพาไปหาหมอหมอบอกเกิดได้ค่ะเพราะกินนมแม่แต่ก่อนออกจากโรงบาลวัดค่าเหลืองก็ไม่เจอค่ะกังวลเลยไปหาหมอให้ตรวจอีกรอบก็ไม่เจอค่าเหลืองแต่ตากับตัวเหลืองอ่อนๆหมอบอกเพราะกินนมแม่อาจเหลืองได้ค่ะ

แดดช่วงเย็นๆพาน้องไปเดินน่ะค่ะจะช่วยได้บ้านนี้น้องออกมาต้องอบแสงค่ะกับมาบ้านน้ำหนักก้ขึ้นไมาดีตาก้ยังเหลือง แต่พอเอาน้องไปตากแดดช่วงเย็นๆน้องก็ดีขึ้นค่ะ

ทางนี้ก็เหลืองกินนมปกติอึฉี่ปกติ เพื่อนที่มีลูกก่อนแนะนำให้เช้า ๆ แดดอ่อน เย็นแดดร่มพาไปเดินเล่นนอกบ้าน 10-20 นาที 7 วันหาย

2w ago

ขอบคุณนะคะ เดี๋ยวรอมีแดดจะพาน้องไปเดินเล่นดูค่ะ ทางนี้ฝนครึ้มมาทุกวันเลย🥹

อย่ากังวลเลยคะคุณแม่ (ปกติถ้าน้องกินนมแม่)เดี๋ยวตาน้องจะเริ่มขาวตอน3สัปดาห์ขึ้นไปที่บ้านก็เป็นคะ

ปกตินะคะแม่ บ้านนี้ประมาณ2-3อาทิตย์ก็ยังเหลืองอยู่ค่ะ ประมาณ1เดือนตาจนเริ่มขาวค่ะแม่

2w ago

ขอบคุณค่ะแม่ ทางนี้ก็แอบเครียดไม่หายเหลืองสักที

อาบแดดอ่อนๆ เช้าเย็นค่ะ