แม่บ้านไหนพาลูกไปฉีดวัคซีนโควิด19มาบ้างค่ะ

น้อง2ขวบครึ่งยังไม่ได้พาไปฉีดวัคซีนโควิด19เลยอยากทราบว่าจำเป็นต้องพาน้องไปฉีดไหมค่ะ

6 ตอบกลับ

เราลูก 1.10 ขวบยังไม่มีแพลนฉีดค่ะ ส่วนตัวเคยเป็นโควิดกันยกบ้านแล้ว ตอนเป็นก็ไม่ได้หนักหนาอะไรขนาดนั้น ลูกเราไข้วันเดียวหาย ที่บ้านผู้ใหญ่ฉีดกันแค่ 2 เข็มถ้วนค่ะ ไม่ฉีดเพิ่ม และไม่เคยติดอีกเลยหลังจากรอบนั้น (ติดจากหลาน หลานไปรร.) ไปมาหลายที่ ข้ามจ.ก็ไม่เคยติดค่ะ

แนะนำอย่าไปฉีดเลยค่ะแม่ ขนาดเราเป็นผู้ใหญ่ฉีดมาตอนนี้ภูมิคุ้มกันต่ำลงเยอะเลยค่ะ เราป่วยง่ายมากตั้งแต่ฉีด

อย่าฉีดเลยค่ะแม่ ผลข้างเคียงเยอะ ผู้ใหญ่บางคนแพ้วัคซีนมีทั้งเดี้ยงและเผาแล้วก็มี

เราไม่ค่อยฉีดเลยค่ะ ไม่เห็นจะเป็นอะไรเลย แหละไม่เคยติดด้วยค่ะ

ไจำเป็นคะ อย่าพาไปฉีดเลยคะ อันตราย

ไม่มีความจำเป็นต้องฉีดนะคะ