ยาทาแก้คัน

น้อง1.6ขวบเวลาร้อนจะหน้าแดงเกาท้ายทอยจนแดงบางทีเกาแขนขาและก้นจนเป็นรอยเล็บถลอกแดงเป็นปื้นมองไม่เห็นผื่นคันแตเวลาเอามือจับจะรู้สึกว่ามีผื่นสะดุดมือ ใช้บีแพนเทน, ชูโดครีม, ทีเอ อโลน, วาสลีน สารพัดจะโบกจะทาน้องก็ไม่หายเกาหงุดหงิดงอแงคาดว่าน้องน่าจะเป็นภูมิแพ้แต่ไม่รู้แพ้อะไรแน่เพราะแม่ก็จะคันและเกาขาจนเป็นแผลเวลาร้อนๆเหมือนกัน.. มียาหรือเจลแก้คันตัวไหนที่ช่วยค่าเชื้อได้บ้างไหมคะ

1 ตอบกลับ

ถ้าอยากรู้ว่าน้องแพ้อะไร คุณแม่ลองพาน้องไปทำสกินเทสดูดีมัยคะ

6y ago

เคยปรึกษาหทอหมอบอกภูมิแพ้อากาศ... อากาศร้อนจะคันหงุดหงิดเกาแต่ยาทีเอที่หมอให้มาทาแล้วน้องยังเกางอแง