น้องผิวลอกครับ

น้อง อายุ 6 วัน มีอาการผิวลอกครับ ตามคอ มือ เท้า เห็นผู้ใหญ่บอกว่าน้องผิวแห้งเพราะโดนอบตัวเหลือง 2 คืน หรือมีสาเหตุอื่นอีกไหมครับ แล้วจะแก้ยังไง

15 ตอบกลับ

ทาน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นค่ะ เน้นตอนก่อนนอนทาเยอะไปเลยค่ะเหมือนมาร์คผิวไปเลย ไม่ต้องล้างออกค่ะ ตื่นเช้าค่อยอาบน้ำจ้า.

ลูกชายเราก้อเป็นค่ะ แต่ไม่ต้องตกใจไปนะค่ะ คุณแม่เราบอกว่าเป็นเรื่องปกติค่ะ เวลาอาบน้ำเดี๋ยวก้อค่อยๆหลุดไปเองค่ะ

ลูกสาวเราก็เป็นค่ะ ถามหมอเขาบอกว่าปล่อยไปค่ะ เดี๋ยวเขาก็จะค่อยๆหายไปเอง อาบน้ำทุกวันรู้ตัวอีกทีหายไปหมดแล้วค่ะ

ไม่เป็นรัยปกติของเด็กแรกเกิด เดี๋ยวก็หายตอนอาบน้ำน้องก็ค่อยถูออกคะ สักประมาณสองสัปดาห์ก็หาย

อีกเสียงค่ะ จะหายเอง บ้านนี้ก็ตอนแรกก็ตกใจผิวลอกแต่ไม่ทาอะไรเลย พอเกือบๆเดือนก็หายไปเองคาะ

ปกติคะ บ้านนี้น้องก็เป็น ไม่ต้องไปทำอะไรกับผิวเดี๋ยวก็หายเองคะ

ลูกเราตัวเหลืองได้อบ2วัน แต่ผอวน้องไม่แห้งนะคะ ปกติดี

ปกติค่ะบ้านนี้ออกมาแรกๆก็เป็นอาบน้ำค่อยๆหลุดออกเอง

ปกติคะเวลาอาบน้ำหยดน้ำมันออยสักนิดให้น้องอาบ