สะดือหลุดกี่วัน ของผม 20 วันแล้วยังไม่หลุด

น่ากังวลไหมครับ ไม่บวมไม่แดง น้องไม่มีไข้ ของท่านอื่นมีใครเกิน 10 วันแล้วยังไม่หลุดบ้างครับ

สะดือหลุดกี่วัน ของผม 20 วันแล้วยังไม่หลุด
93 ตอบกลับ

บ้านนี้7วัน แต่ ไม่ต้อง กังวล นะคะ ทำ ความสะอาดให้ ดี เช็ดรอบสะดือแล้วอย่าลืมเช็ดขึ้นตรงสายสะดือดำๆด้วยนะคะอย่าใช้สำลีซ้ำนะคะ เปลี่ยนใหม่เลยเช็ดรอบเดียวห้ามเช็ดซ้ำ

โดยปรกติมันจะไม่เกิน2สัปดาห์ แต่ของเราหลุดตั้งแต่วันที่9..แต่ก็ไม่แน่ใจว่าจะเป็นอะไรมั้ย? แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ดีกว่าค่ะ...เพื่อความสบายใจ

ของเรา1เดือนกับอีก14วัน เพราะน้องขั้วสะดือใหญ่ สะดือแห้งดี ไม่แดง ไม่บวม ไม่มีไข้ หมอแนะนำเช็ดบ่อยๆตามรอบเปลี่ยนผ้าอ้อมเลยก้อได้ค่ะ

บ้านนี้7วันหลุดคะ ทำความสะอาดหลังอาบน้ำทุกครั้ง เช็ดให้ทั่วลึกไปข้างในด้วยคะ ในนั้นจะมีเลือดนิดหน่อยแค่เช็ดให้แห้ง ไม่น่ากังวลคะ

ไม่น่ากังวลครับผม ของผมก้อเกิน 10 วัน. ออกแล้วยังมีติ่งเหมือนหางหนู. ต้องไป จี้ออกอีกครับ ไม่น่าเป็นห่วง ถ้าทำความสะอาดดีครับผม

บ้านนี้อาทิตย์เดียวก็หลุดค่ะ อยู่ที่การทำความสะอาดด้วยนะค่ะ อย่าให้น้ำขังที่สะดือน้องค่ะ ต้องซับเบาๆให้แห้ง ห้ามทาแป้งด้วยค่ะ

บ้านนี้เดือนนึงพอดีเลยจ้า ถ้าสะดือไม่แฉะไม่มีกลิ่น เลือดไม่ออกก็ไม่เป็นไรจ้า ทำความสะอาดต่อไปเรื่อยเดี๋ยวก็หลุดค่ะ

เด็กแต่ละคนอาจหลุดไม่เหมือนกันค่ะ ของเรา 18 วัน ช้าเหมือนกัน แค่รักษาความสะอาดให้ดี ก็ไม่ต้องกังวลนะคะ เดี๋ยวหลุดเองค่ะ

6y ago

27 วันแล้วยังไม่หลุดเลย

ตัวเล็กที่บ้านเพิ่งหลุดไปใช้เวลา 1เดือนพอดีค่ะ พยายามเช็ดทำความสะอาดให้แห้งไม่ติดเชื้อ พอหลุดแล้วแห้งสะดือสวยค่ะ

6y ago

บ้านนี้2​ เดือนกว่าแล้วค่ะ​แต่ใกล้หลุดแล้ว​ น่าจะอาทิตย์นึง​

เช็ดแอลกอฮอล์ให้ดีค่ะ ยกสะดือขึ้นมาเช็ดถึงโคนเลย บีบแอลกอฮอล์ใส่เลยค่ะเยอะๆ ไม่กี่วันก็หลุด