ท้องได้เดือนกว่าๆแล้ว แต่ไม่มีอาการแพ้ใด อยากทราบว่าจะมีผลกระทบต่อลูกในครรภ์มั๊ยค่ะ ?

นี่เราท้องแรก คนอื่นมองเขาบอกว่าเราไม่เหมือนคนท้องเลยแต่เราก็กินเยอะนะหรือเป็นเพราะเราอวบ. คนเลยไม่รู้ว่าเราท้อง

1 ตอบกลับ

คุณแม่ตั้งครรภ์หลายคนที่ ไม่มีอาการแพ้ท้องเลย หรือบางคนท้องเล็กกว่าจะเห็นว่าท้องใหญ่ก็ประมาณเดือนที่ 5 ไปแล้วแต่เมื่อคลอดลูกออกมาลูกก็เป็นปกติแข็งแรงดีค่ะ คุณแม่ตั้งครรภ์ที่ไม่แพ้ท้องเลยตลอดระยะเวลาการตั้งครรภ์และไม่มีอาการอื่นแทรกซ้อนเลยถือว่าโชคดีมากเลยค่ะ เพราะไม่ต้องเหนื่อยและทรมานจากอาการแพ้ท้องเหมือนที่คุณแม่ส่วนใหญ่ต้องเจอ สิ่งที่คุณแม่ต้องทำเวลาตั้งครรภ์คือ ทำจิตใจให้สงบ บำรุงครรภ์ให้ถูกวิธี ไม่ต้องกังวลเรื่องแพ้ท้องหรือไม่แพ้ท้อง เพียงแค่ไปพบคุณหมอที่ฝากครรภ์ตามนัด เท่านี้ลูกในครรภ์ของคุณแม่ก็จะสมบูรณ์แข็งแรงแน่นอนค่ะ

6y ago

ขอบคุณมากๆเลยนะคะ