สอบถามค่ะ

ท้องได้เดือนกว่าๆแล้ว กินน้ำมะพร้าวได้มั้ยค่ะ

8 ตอบกลับ

สามารถทานได้ตามปกติค่ะ แต่ไม่ควรดื่มเกินวันละ1แก้วนะคะ #น้ำมะพร้าว ไม่เหมาะสำหรับแม่ที่มีโรคประจำตัวเป็นเบาหวาน และโรคไต และแม่ท้องที่มีอาการครรภ์เป็นพิษ เพราะในน้ำมะพร้าวมีโซเดียมสูง #ข้อมูลจาก theAsianparent

บางคนทานได้ไม่มีผลอะไร บางคนบอกว่าทานแล้วมดลูกบีบตัวค่ะ เราเลยไม่กล้าทานเลยตลอดอายุครรภ์ เพราะแค่ลำพังก็มีแท้งคุกคามเนืองๆอยู่แล้ว ไม่กล้าไปกระตุ้นมันเพิ่ม😂

บ้านนี้ปลูกมะพร้าวกินตลอดค่ะ ตอนท้องอ่อนๆก็กิน แต่อย่ากินเยอะนะคะ น้ำมะพร้าวมีน้ำตาลเสี่ยงเบาหวาน

กินได้ค่ะ แต่อย่ากินบ่อย มันน้ำตาลเยอะ

ท้องแก่สัก เจ็ดเดือนขึ้นไป กำลังดีค่ะ

ม่ด้คะ ไตรมาสแรก บีบมดลูกคะ

กินได้คะ

ได้ค่ะ