ยาปะสะน้ำนม กินแล้วมีน้ำนมจริงไหมค่ะ

นำ้นมไม่ค่อยออกทำยังดีค่ะ กินยากระตุ้นแบบไหนถึงจะออกดี ยาประสระน้ำนม ใครเคยกินบ้าง

10 ตอบกลับ

แนะนำให้นำหัวปลีสดๆมาทำอาหารทานค่ะ น้ำนมพุ่งมาก เต้าคัดบ่อย จนต้องปั้มเก็บเงยค่ะ หรือถ้าคุณแม่ไม่สะดวกก็พวกหัวปลีผงสกัดก็ได้ค่ะ ถ้าหาไม่ได้ แนะนำได้นะคะ เพราะที่รพ.แนะนำมาตั้งแต่คลอด จนตอนนี้น้องสามเดือนแล้ว ก็สั่งมาทานเรื่อยๆค่ะ

6y ago

ถ้าเป็นกรณีของเรา ตอนตั้งท้องเราทานแบบสกัดเป็นน้ำที่เป็นขงดแช่เย็นทานค่ะ วันล่ะขวด พอคลอดแล้วเราก็ทานทั้งสองเลย ทั้งแบบสด ทั้งแบบสกัดค่ะ

ในช่วง1-2วันแรกน้ำนมจะออกน้อยเป็นเรื่องปกติ แนะนำให้ลูกดูดกระตุ้นทุก2-3hr ดื่มน้ำมากๆ และรับประทานหัวปลี แกงเลียง ผัดขิง กระเพราที่บำรุงน้ำนมนะค่ะ รับรองนมมาเยอะค่ะ อีกอย่างให้คุณแม่ทำใจให้สบาย เครียดมากนมก้อไม่มาเช่นกันค่ะ

เราเคยกินยาประสระน้ำนมตอนที่รู้สึกว่าน้ำนมลดลงค่ะ มีช่วงนึงที่กินอยู่ รู้สึกว่าได้ผลดีนะคะ แต่ต้องขยันปั๊มกับให้ลูกเข้าเต้าควบคู่ไปด้วยค่ะ รับรองน้ำนมมาเยอะขึ้นแน่นอนค่ะ

แนะนำกินน้ำขิง ทุกวันจ้า หัวปลี ขิง จะช่วย กระตุ้นน้ำนม ชั้นดีคะ ดื่มน้ำเยอะๆ วันละ ขวดสองขวดใหญ่ จะข่วย ได้เยอะคะ อาจฉี่บ่อย แต่ช่วยสร้างน้ำนมคะ

ลองกินลูกซัดดูนะค่ะ แต่เราก็มีน้อยเหมือนกัน กินสารพัดที่เค้าบอกว่าเพิ่มน้ำนม ปั๊มนมได้ครั้งละ 2 ออนเองค่ะ

6y ago

หาซื้อได้ที่ไหนค่ะ

ของเราเคยกินยาประสระน้ำนมแล้วไม่ค่อยได้ผลค่ะ ไปได้ผลตอนกินอินทผาลัม วันละ 5-6 เม็ด เรียกน้ำนมได้ดีเลย

บ้านนี้ตอนแรกก็ไม่มีค่ะ พยายามนวดตลอด แบบห้ามท้อ ทานพวกน้ำขิง พวกหัวปลีไปด้วย สุดท้ายก็มาเยอะนะคะ

กินยา ปะสะน้ำนม ช่วยให้น้ำนมมาเยอะคะ ซองละไม่กี่บาทคะ มีวิธีกินข้างซอง มีขายตามร้านยาทั่วไป

6y ago

ซื่อมากินแร้วค่ะไม่มีเหมือนเดิม

https://www.facebook.com/groups/621722438255696/?ref=share ตัวนี้มาจริงค่ะ