หลังคลอดลูกผ่าคลอด

นานแค่ไหนคะหน้าท้องถึงยุบ ตอนนีลูกได้สองเดือนแล้วหน้าท้องยังป่องอยู่เลยคะ

10 ตอบกลับ

คุณแม่ต้อง​ ไม่ทานพวกแป้ง​ หรือน้ำตาลเยอะนะคะ​ ทานของพวกนี้เยอะไม่มีประโยชน์​ แถมเพิ่มเซลลูไลท์ด้วย ปั๊มนมบ่อยๆหรือเอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆ​ เพราะมันใช้พลังงาน​ 500-800แคลเลยค่ะ​ เน้นโปรตีน​ ข้าวกล้อง​ ข้าวไรซ์​ นะคะ

เรามองว่า แล้วแต่คนมากกว่าว่ายุบช้ายุบเร็ว สำหรับเรา เดือนกว่าก็ยังไม่ยุบเลย สำหรับคนยุบคือคนที่ตัวเล็กแต่แรกแล้วน้ำหนักขึ้นน้อยตอนท้อง เราคิดว่าแล้วแต่สรีระของแต่ล่ะคนมากกว่า

ผ่าคลอดเหมือนกันไม่มีหน้าท้องเลย เราทานน้ำที่ผ่านการต้มสุกช่วยให้หน้าท้องยุบมากคะ #ไม่ดราม่านะ

ยุบตั้งแต่ยังไม่ถึงเดือนเลยค่ะ พอดีเป็นคนตัวเล็กบวกกับออกกำลังกายตามที่หมอให้สมุดมาดูค่ะ

ยากค่ะ ขนาดคลอดธรรมชาตยังไม่ยุบเล้ย😂

บ้านนี้3เดือนกว่ายังไม่ยุบเลยค่ะ

4y ago

ลดยากมากเลยคะเหลือแต่พุง

4 เดือน ยังไม่ยุบเลยจ้า

หลังผ่าคลอด 7 วันจ้า

งดน้ำเย็นนะคะแม่

บ้านนี้1เดือนจ้า

4y ago

ไวจังเลยแม่ ทำไงคะ