คลอดธรรมชาติ

นานแค่ไหนคะที่แม่ๆ มีอะไรกันกับคุณพ่อ แล้วจะรู้ได้ยังไงว่ามดลูกเข้าอู่พร้อมมีอะไรกัน #ถามความคิดเห็นแม่ๆหน่อยค่ะ #ถามเพื่อเป็นความรู้ค่ะ #ถามเพื่อความแน่ใจค่ะ

4 ตอบกลับ

มดลูกเข้าอู่ ต้องไปตรวจหลังคลอดที่รพ.นะคะของเราหมอนัด1เดือนหลังคลอดหมอซาวดูให้เข้าอู่ดีแล้ว แผลแห้งดี สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ แต่ส่วนตัวยังตึงๆแผลอยู่ รู้สึกหายแบบสนิดใจก็ช่วง4เดือนเลยค่ะ

6 สัปดาห์หลังคลอด หมอจะนัดตรวจหลังคลอดค่ะ ดูมดลูก ดูแผล และอื่นๆ หลังจากตรวจถึงจะมีเพศสัมพันธ์ได้ค่ะ

ตรวจหลังคลอดค่ะ​ คุณหมอจะบอกเองว่ามดลูกเข้าอู่ดีรึยัง​

คลอดธรรมชาติหมอจะแจ้งว่า ประมาณ 2 เดือนค่ะ

3y ago

อ่อ ขอบคุณค่ะแม่ บ้านนี้หมอไม่ได้บอกเลย