มีใครเคยถ่ายไม่ออกบ้างไหมค่ะ

นั่งอยู่ในห้องน้ำมา20นาทีแล้วทำไงให้ออกบ้างไหมคะ

28 ตอบกลับ

เราเคยค่ะ ยิ่งเข้าไตรมาสที่3ยิ่งเป็นหนักเลย นั่งเป็นชั่วโมงก็ไม่ออก ทรมานมากกกเบ่งหลายรอบ จนเป็นริดสีดวง ขนาดกินน้ำวันละ2ลิตร กินผักผลไม้ก็ยังถ่ายยาก หมอเลยแนะนำตัวMOMให้ทาน อึนิ่มขึ้นค่ะ ถ่ายง่าย แต่ไม่ควรทานเป็นประจำนะคะ

กล้วย 2-3ผล โยเกิร์ตวันละ1 ผลไม้ เช่น องุ่น แก้วมังกร ฝรั่ง เป็นประจำในสัดส่วนที่เหมาะสม และดื่มน้ำให้ได้มากที่สุดนะคะ เราไม่เคยมีปัญหาท้องผูกเลยตั้งแต่ท้องมา ได้ถ่ายทุกวัน จริงๆ ตอนนี้ 35 * 4 แล้ว เดินเหินปกติ ถ่ายปกติค่ะ

แนะนำกินจมูกข้าวไรซ์เบอรี่+นมวัว สลับ นมถั่วเหลือง น้ำเต้าหู้ เมื่อก่อน4-5วันถ่าย อึแข็ง มีเลือดออกมาด้วย แต่เดี๋ยวนี้ถ่ายทุกวันเลยค่ะ บางวันก็ถ่าย เช้า-เย็น เลยค่ะ แต่เน้นกินน้ำเยอะๆ เสาวรด เม็ดแมงลัก ไปด้วยค่ะ

เค้านานสุด4วันเลย พอเปลี่ยนการกินก็ดีขึ้น ถ่ายวันเว้นวันบ้าง จนตอนนี้ถ่ายทุกวันค่ะ หยุดกินนมวัวสักพัก กลับมากินนมถั่วเหลือง แล้วก็กินผัก ผลไม้ และกินข้าวทีละนิด ขนมนิดๆตามความอยาก แต่ทีละนิด จิบๆค่ะ

เราก็เป็นค่ะนั่งอยู่ในห้องน้ำตั้งครึ่งชั่วโมง พอได้ถ่ายก็เลือดออกด้วยค่ะ เราเลยกินจมูกข้าวซองสีม่วงผสมกับนมกินก่อนนอนตื่นมาถ่ายทุกวันเลยค่ะไม่รู้ใครเป้นเหมือนเราบ้าง^^

11mo ago

กินจมูกข้าวไรซ์เบอรี่ซองสีม่วงเหมือนกันเลยค่ะ เมื่อก่อน4-5วันถ่ายค่ะ เดี๋ยวนี้ถ่ายทุกวันเลยค่ะ บางที่ถ่าย เช้า-เย็น เลยค่ะ แต่เน้นกินน้ำเยอะๆ เสาวรด เม็ดแมงลัก ไปด้วยค่ะ

บ้านนี้เคยนั่งนานสุดสองชั่วโมงค่ะ จนไม่ไหว ไปหาหมอแจ้งหมอเลย เพราะเรากินทั้งผักผลไม้ก็แทบไม่ช่วยค่ะ หมอเลยให้ยาดูฟาแลคมากิน ค่อยดีขึ้นหน่อยค่ะ

เป็นเหมือนกันคะ เลยเปลี่ยนมากินผัก/ผลไม้แทน มะละกอ/แก้วมังกรช่วยได้คะ โยเกิต ถ้าหนักมากๆๆแม่ลองแจ้งคุณหมได้นะคะ หมอจะให้ยามาทานแก้ท้องผูกคะ

มะละกอสุก แก้วมังกร นมเปรี้ยว เราเคยปวดถ่ายแต่ไม่ถ่ายข้ามวันเลยค่ะทั้งที่ชอบกินผักอยู่แล้ว 3อย่างที่ว่ามาช่วยได้จริงค่ะ

11mo ago

ขอบคุณค่ะจะรองดูน่ะคะ

หมอให้เรากินยาทำให้อึนิ่มค่ะ แต่จริงๆ ก็คือยาระบายนี่ละ พอเบาท้องหน่อย นั่งนานๆ เบ่งไม่ออกอระวังริดซี่ถามหา ต้องทานน้ำเยอะๆ ค่ะ

ทางนี้ช่วงคลอดๆแรกๆไม่ถ่ายเลย พอจะถ่ายสักครั้ง คือถ่ายไม่ออก จนกลายเป็นน้องริดซี่ค่ะ มาหายกับพวกผลไม้ แก้ท้องผูก