คนท้อง

นั่งรถยนต์บ่อยๆจะเป็นอันตรายต่อลูกในท้องหรือเปล่าค่ะ

19 ตอบกลับ

แล้วแต่ความแข็งแรงของแต่ละคนค่ะ ส่วนมากถ้าท้องอ่อนๆ ก้อระวังจะหลุดง่าย ถ้าท้องแก่เดินทางไกลนานๆก้อเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด ยิ่งแม่ที่อายุมากๆอยู่บนรถนานๆทุกวันก้อยิ่งเสี่ยง เคยมีคนรู้จัก เค้าท้องลูกหลง อายุมากแล้ว เค้าขับรถขายกับข้าว ขับทุกวันจนวันนึงแท้งค่ะ ตอน20วีค น่าสงสารมาก ลูกแฝดด้วย

เลี่ยงได้เลี่ยงเลยจ้า บ้านนี้ทั้งขี่ทั้งขับเองด้วยขับมาทำงานและขับไปต่างจังหวัดด้วย เพราะคนที่บ้านไม่มีใครขับเป็น สามีก็ทำงานต่างจังหวัด

น่าจัขึ้นอยู่กับแต่ละคนด้วยนะคะ ว่าแข็งแรงมั้ยบ้านนี้นั่งบ่อย เดินทางไกลตลอด จนตอนนี้ก็คลอดแล้วปลอดภัยดีค่ะ

นั้งทุกอาทิตย์ มอไซต์ก็นั้งทุกวันก็ไม่เป็นไรค่ะ นอกจากจะมีภาวะเสี่ยงแท้งรึพวกรกเกาะต่ำ

บ้านนี้นั่งรถหัวลาก จากชลบุรีมาแม่สอด ตั้งแต่รู้ว่าท้องจน7เดือน ปกติดีค่ะตอนนี้คลอดแล้ว

ไม่อันตราย ตอนไปตรวจครรภ์เราก็นั่งรถไป ไปทำงานก็นั่งรถไปกลับ ทุกวัน ไม่เห็นเป็นไร

ถ้าท้องแก่แล้วควรงดนะคะ เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดค่ะ แต่ถ้าไปธุระนานๆที คงไม่เป็นไร

แม่บ้านนี้ไม่เป็นอะไนนะคะเดินทางช่วง10Wจากอุดร-ภูเก็ตไม่มีอะไรหน้ากังวนนะคะ

ไม่น่าจะเป็นอะไรนะคะ ถ้าไม่ได้ไปในแถบพื้นที่ที่พื้นถนนแย่ๆ มากๆ

บ้าน8เดือนแล้วยังขับไปหาหมอเองอยู่เลย ไปกลับ3ชั่วโมงเอง