แม่ๆคนไหนท้องแต่ยังไม่แต่งงานบ้างคะ

นอยหนักมาก แม่ๆฝากครรภ์ตอนกี่เดือนคะ

แม่ๆคนไหนท้องแต่ยังไม่แต่งงานบ้างคะ
394 ตอบกลับ

ฝากตอนวีคที่ 7-8 ค่ะ แม่บ้านนี้ก็ไม่แต่งค่ะ ผู้ใหญ่ทั้งสองรับรู้ ตกลงกันว่าไม่อยากแต่ง เพราะเหมือนคำน้ำพริกละลายแม่น้ำ ผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายก็เห็นด้วยค่ะ เลยโฟกัสที่ทำงานหาเงินสร้างครอบครัวกัน สู้ๆนะคะคุณแม่ ✌🏻😊

บ้านนี้ท้อง 2 แล้วค่ะ ไม่ได้แต่งงานและไม่คิดจะแต่งค่ะ ส่วนตัวคิดว่าการแต่งงานไม่ได้การันตีว่าชีวิตครอบครัวจะสมบูรณ์และคิดว่ามันสิ้นเปลืองค่ะ ทำชีวิตในทุกวันให้มีความสุข ให้ครอบครัวอบอุ่นก็พอค่ะ ✌🏻

ยังไม่ได้แต่เหมือนกันคะ หมั้นกันมา2ปีแล้ว มีแพลนจะแต่งมีนาปี63แต่ไม่ทันท้องซะก่อนกำหนดคลอด3มกรานี้ ฝากครรภ์​ตอน6week แต่จดทะเบียนกันเรียบร้อยแล้วทางบ้านแม่บอกไม่ต้องแต่งแล้วก็ได้เก็บตังไว้เลี้ยงลูก

บ้านนี้หลังจากหมั้นได้3เดือนมาเลยจ้า ในระยะเวลา1ปีกว่าเราเองก้อไม่ได้ป้องกันอะไรสักอย่างไม่มีไม่เห็นมาจนพากันต่างคนต่างคิดว่าตัวเองเป็นหมัน555 พอหลังจากหมั้น ท้องเฉยเลย5555 #มีแผนแต่งตอนน้องโตจ้าา

บ้านนี้ค่ะ ท้องได้1เดือนนิดๆ มีแพลนแต่งเดือนพฤษภาที่จะถึงนี้ แต่น้องหลุดจากแม่ไปแล้ว แท้งแบบธรรมชาติค่ะเสียใจมาก หมอบอกพักมดลูก3เดือนแล้วลุยต่อ แม่ว่าคงได้ปั๊มเบบี๋ใหม่หลังแต่งพอดีค่ะ

เราก็ไม่ได้แต่ง ลูกพึ่งคลอดได้ 22 วัน จดทะเบียนกันแล้ว ครอบครัวเข้าใจ คนอื่นไม่เข้าใจก็ไม่เป็นไร แต่บ้านแฟนเค้าจะแต่งให้ปีหน้า.....เราก็ไม่ขัดอะไร อยากแต่งก็แต่ง ไม่อยากแต่งก็ดีประหยัดเงิน

นี้ก็ท้องยังไม่แต่งเหมือนกันค่ะ เรียนยังไม่จบด้วยซ้ำ จบปีหน้า แต่ยังดีที่คนทางบ้านยังรับได้ถึงจะมีคำพูดรุนแรงบ้าง คิดว่าเก็บเงินไว้รอคลอดก่อนดีกว่าค่ะค่อยแต่ง ไปฝากตอน6weekตอนนี้14แล้วว

อย่าคิดมากค่ะคุณแม่ ท้องแล้วแต่ง หรือจะคลอดแล้วค่อยแต่ง ก็ไม่ใช่เรื่องแปลก มันเป็นเรื่องของเราและครอบครัว เรื่องที่น่ายินดีกว่าการแต่งงานคือการได้มีเจ้าตัวน้อยๆ อยู่ในท้อง😘😘😘

รีบไปฝากท้องนะแม่ ไม่ต้องนอยจ้าการแต่งงานไม่ใช่ที่สุดของชีวิตคู่. แต่งงานเมื่อพร้อมคะ เอาไว้หมูน้อยเกิดมาได้สักขวบค่อยแต่งก็ได้จะได้ภาพน่ารักๆ. ไม่ต้องสนใจคำพูดคนอื่น.

เราแต่งตอน7เดือนค่ะ แต่ด้วยความรับปริญญาเสร็จพอดีมีงานทำพอดี แรกๆก้เครียดเหมือนกัน แต่ทุกอย่างมีทางออกเสมอนะคะ แม่พยายามอย่าเครียดนะคะ ปล.เราฝากท้องตอน11w ที่รู้ตัวว่าท้องเลยค่ะ

5y ago

ไม่ได้เลวร้ายอย่างที่คิดเลยค่ะ ขอแค่ครอบครัวเข้าใจเราก้พอแล้วเนาะ