แม่ๆคนไหนท้องแต่ยังไม่แต่งงานบ้างคะ

นอยหนักมาก แม่ๆฝากครรภ์ตอนกี่เดือนคะ

แม่ๆคนไหนท้องแต่ยังไม่แต่งงานบ้างคะ
394 ตอบกลับ

การแต่งงาน มันเป็นแค่การกระทำนะค่ะ มีอยู่ที่ 2 ฝ่ายเข้าใจกัน แนะนำให้ปรึกษาครอบครัวแล้วคุยกันนะค่ะแล้วไปฝากครรภ์ วางแผนการเลี้ยงดูให้ดีค่ะ.... (ส่วนคำพูดท้องก่อนแต่งอย่าไปสนใจค่ะ)

บ้านนี้ก็ยังไม่ได้แต่งจ้า แต่อยู่กันมา 10กว่าปีแล้ว กะว่าอีกสักปีสองปีจะแต่ง แต่น้องมาก่อน😁 เลยไปจดทะเบียนสมรสกันไว้ก่อน แต่จะจัดงานมั๊ยรอน้องคลอดค่อยว่ากันอีกทีละกัน😊😊

ยังไม่ได้แต่งงานค่ะ เพราะแฟนประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตตอนท้องน้องได้7วีค ตอนนี้ก็36วีคแล้วค่ะ ฝากครรภ์ตอน2เดือน โชคดีที่คนรอบข้างคอยให้กำลังใจ กว่าจะผ่านช่วงนั้นมาได้ ยากมากๆ

4y ago

เราเข้าใจแม่นะ กอดๆกันค่ะ 😭

ไม่ต้องเครียดค่ะ แต่งหลังคลอดยังได้เลย ของแบบนี้ไม่ได้ขึ้นอยู่กับขี้ปากใครค่ะ สะดวกเมื่อไหร่ค่อยแต่งก็ได้ค่ะ แนะนำว่าจดทะเบียนสมรสก่อนก็ดีนะคะ เป็นผลประโยชน์ต่อตัวเรา

บ้านนี้ก็ท้องก่อนแต่งจ้า กำลังจะได้งานด้วย สับสนมากตอนนั้น แต่แฟนก็รับผิดชอบทุกอย่าง ว่างงานเกือบเดือน แต่ดีที่ได้ทำงานที่ไม่ต้องตรวจสุขภาพ ทำได้ 5เดือน ก็ต้องหยุด สู้ๆนะ

บ้านนี้ท้อง 19+4 ก็ยังไม่ได้แต่งจ้า แถมพ่อแม่แฟน ไม่ชอบเราด้วย พูดอีกอย่างก็เกียจเราเลยแหละ เลยไม่หวัง เรื่องงานแต่ง แถวเราไม่ไห้แฟนบอกพ่อกับแม่ด้วย บ้านนี้ปัญหาเยอะสุดๆ

บ้านนี้คะ กำหนดคลอดเดือนหน้าหน้าคะยังไม่ได้แต่ง มีนอยบ้าง แต่เป็นคนเลือกเองว่าจะเก็บเงินทำทุกอย่างเองหาเองกัน2 สร้างมันไปด้วยกันด้วยน้ำพักน้ำแรงตัวเองคะ สู้ๆนะคะแม่

ท้อง35+2 weekแล้วค่ะ ไม่ได้แต่งงาน เพราะคิดว่าสิ้นเปลืองค่ะ ใช้ชีวิตแบบมีความสุขดีกว่า บางคู่แต่งงานใหญ่โตก็ไม่ได้หมายความว่าจะประสบความสำเร็จในชีวิตคู่นะคะ สู้ๆค่ะแม่

ยังไม่แต่งค่ะ รอเราเรียนจบ+กับรอทำงานเก็บเงินกันสักพักค่ะ งานแต่งที่มีตัวน้อยด้วยน่าจะน่ารักไปอีกแบบนะคะ ไม่ต้องคิดมานะคะคุณแม่ ฝากตอน7วีคค่ะ รู้แล้วก็ไปฝากเลยค่ะ

พอรู้ว่าท้องก็บอกผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายเลยค่ะ ฝากท้องตอน 8w แล้วก็หมั้นกันไว้จดทะเบียนสมรสด้วย พอคลอดน้องแล้วค่อยจะมีพิธีแต่ง แบบนี้ผู้ใหญ่สบายใจเราก็โอเคค่ะ