แม่ๆคนไหนท้องแต่ยังไม่แต่งงานบ้างคะ

นอยหนักมาก แม่ๆฝากครรภ์ตอนกี่เดือนคะ

แม่ๆคนไหนท้องแต่ยังไม่แต่งงานบ้างคะ
394 ตอบกลับ

ยังไม่เเต่ง เหมือนกัน เลย ค่ะ เราตกลงกันกับเเฟนว่า ถ้า การงานดีขึ้น เราค่อยมาคิดกันอีกที ตอนนี้ เรา ก็รักเข้าใจกันดี ค่ะ เก็บเงินไปเรื่อยๆไม่นานก็ดีขึ้นเองค่ะ 💗😊💗 รักเเละเข้าใจกัน ไม่จำเป็นหรอกให้ ที่ต้องเเคร์คำพูดใคร ค่ะ สู้ ๆ ทำเพื่อลูก เลยทุกวันนี้ 😊

เราฝากตอนสามเดือนค่ะ ไม่ได้แต่งแล้วก็ไม่มีแพลนจะแต่ง เราไม่ได้คาดหวังเรื่องแต่งงานเลยค่ะ จดทะเบียนอะไรเราก็ไม่หวัง เราหวังอย่างเดียวคือให้แฟนเรารักลูกของเขาแค่นั้นก็พอค่ะ กับเราวันใดวันนึงจะจบไปตากไปเราพอเข้าใจ แต่เราคาดหวังเรื่องลูกมากกว่าค่ะ

บ้านนี้ยังไม่แต่งเลยค่ะ. แต่สามีพาไปจดทะเบียนสมรส. เขาบอกว่าขอพร้อมจริงๆไม่อยากกู้หนี้ยืมสินใครมาแต่ง. เดี๋ยวจะช็อตทีหลังเพราะต้องเก็บตังไว้คลอดลูกซื้อของเตรียมให้ลูกอีก. อีกอย่างภาระเราทั้งคู่พอสมควร ทั้งบ้านทั้งรถไหนจะค่ากินแต่ละวันอีก

เรากำลังจะเเต่งค่ะ แต่ท้องก่อนสะเเล้ว เเต่งเดือนเมษา ตอนนั้น ท้องหกเดือนพอดี ใจนึงก็อายนะคะ คนมางานก็คงจะเห็นกันหมดว่าท้องก่อน ของแม่บ้านนี้ฝากครรภ์ตอน 8 สัปดาห์ ค่ะ ตอนมีหัวใจ แล้วถุฃอาหาร ตอนเเรกไปหาหมอตอน4 สัปดาห์แต่หมอยังไม่รับฝากค่ะ

ไม่ได้แต่งคะ เลี้ยงเดี่ยว ตั้งแต่ท้องฝ่ายชายก็ไม่เคยถามถึงคะ ไปฝากท้องคะเดียว หมอนัดก็ไปคนเดียวตลอด มีตอนเจาะน้ำคร่ำคุณหมอย้ำ ต้องมีคนมาด้วย 1 คนก็ พาน้องฝึกงานมา ครั้งเดียว ตอนนี้ 36w กำลังคิดว่าตอนคลอดจะทำอย่างไร แค่นี้คะไม่คิดมาก ✌✌✌

5y ago

สู้ๆนะคะแม่ เป็นกำลังใจให้❤✌✌

จดแล้วหย่าแล้วค่ะ จริงๆถ้าไม่มีสมบัติก็ไม่จดก็ได้ค่ะ พอหย่ากันมาจริงๆไม่ได้อะไรสักอย่าง ลูกมันยังไม่ส่งเสียเลย สัญญาไว้ดิบดี หายหัวเลยค่ะ ปล.ความคิดเห็นส่วนตัวนะคะ ใบทะเบียนสมรสไม่ได้การันตีชีวิตคู่หรอกค่ะ ไม่ต้องนอยด์นะคะแม่✌🏻✌🏻

ไม่แต่งเหมือนกันค่ะ​ บอกให้มาผูกข้อมือก็บอกติดช่วงโควิดนู้นนี่นั่นกัน​จนเราจะคลอดละจ้ะ​ ก็นอยด์ไปช่วงนั้นอะ​ เราตัดปัญหาขอพรแม่​เราเองพอ ไปจดทะเบียน​ จบ​ หลังจากนี้จะมาผูกข้อมือ​ก็มา​ ไม่มาก็แล้วแต่​ ไม่แคร์​ สนแต่ลูกค่ะ

บ้านนี้ไม่มีงานแต่ง ไม่มีสินสอด มีแต่คำพูดจะแต่งๆ ไม่รับผิดชอบอะไรเลยด้วยซ้ำ ลูกเขามาอยู่กับเราก้อมาทำมาหากินกันเอง ไม่เคยขอทางบ้านเขาเลย แล้วก้อไม่เคยเอาอะไรมาจากบ้านเขาด้วย ท้อง5เดือนแล้วจ้า แต่เรากับแฟนตั้งใจมีน้อง

ถ้ามีแฟนก็อย่านอยเลยค่ะ​ มีหลายคนที่เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว​ การแต่งงานไม่ใช่ทั้งหมดของชีวิตคู่หรอกค่ะ​ ไม่ใช่ข้อบ่งบอกว่าจะอยู่รักกันดี​ บางคู่แต่งไม่นานก็เลิกด้วยซ้ำไป​ โฟกัสที่ลูกที่มาแล้วดีกว่าค่ะ​ รีบไปฝากท้องนะคะ​

5y ago

ขอบคุณมากแม่

ยังไม่ได้แต่งค่ะ รอให้คลอดลูก,ตั้งตัวได้สักพัก รายรับบ้านนี้ได้น้อย แถมแม่ตั้งครรภ์ยังมีความเสี่ยงครรภ์เป็นพิษ เผื่อฉุกเฉินขึ้นมาไม่มีใครช่วยได้ ซึ่งทางเราก็ได้อธิบายให้ครอบครัวฟังแล้ว วาระและหน้าที่แต่ละคนต่างกัน...