ตั้งครรภ์35 week

นอนไม่หลับปวดหัวบ่อยแม่ไปบ้านไหนเป็นแบบดีบ้างค่ะ และมีวิธีให้นอนหลับง่ายและสบายบ้างมั้ยค่ะ

4 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ เกิดจากการหลับน้อย แม่ลองงีบหลับกลางวัน หลับตอนดึกให้เช้าลง หรือถ้าหลับกลางวันแล้วดึกๆไม่นอน ให้อดทนไปนอนกลางคืนให้ไวขึ้น ช่วยได้ บ้านนี้ปวดมา 2 รอบเพราะนอนไม่หลับจากหลายสาเหตุ หายแล้วจากที่ปวดมา 4 วันกินยาก็ไม่หาย ลองนอนหงายยกขาให้สูง พอร่างกายสบายตัวขึ้น นอนตะแคงซ้าย-ขวา หมอนหนีบหว่างขาเลยแม่

3y ago

ขอบคุณค่ะ เดียวลองบ้างค่ะ

คุณสามีเทคแคร์ดีไหมคะ หากแทคแคร์ดีให้คุณสามีเอามือนวดที่ขมับๆวนๆ ถ้าไม่หายปวดให้นวดไล่ๆเบาๆบริเวณที่ปวดค่ะ ให้สามีทำหรือทำเองก็ได้ ค่อยๆนวดเบาๆเพื่อให้เลือดไหลเวียนดี จะได้หายปวดแล้วนอนหลับนะคะ

3y ago

ขอบคุณค่ะเดียวจะลองทำดูค่ะ

เป็นเหมือนกัน แต่ก็พยายามไม่ให้เกินเที่ยงคืน

บ้านนี้คะตอนนี้34+ปวดหัวนอนไม่หลับมือชา