ตั้งครรภ์แล้วนอนไม่หลับหรือนอนไม่สบายตัว เป็นเพราะอะไร

นอนไม่หลับ

5 ตอบกลับ

นี่ก็เพิ่งเริ่มเผชิญค่ะ ตอนนี้ 29 weeks++ เริ่มนอนไม่สบายแล้วค่ะ หลักๆ ก็เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของร่างกาย ท้องที่ใหญ่ขึ้น การกดทับกระเพาะปัสสาวะของมดลูกที่ขยายตัว ความกังวลต่างๆ บ้านนี้ใช้วิธีทำงานหนักๆ ตอนกลางวัน กลางคืนทำสมาธิก่อนนอนค่ะ พอช่วยได้ค่ะ ตื่นมาเข้าห้องน้ำหรือพลิกตัวเวลาที่เกิดอาการชาเท่านั้นค่ะ

6y ago

วีคที่ 33 ค่ะ ช่วงนี้ ตื่นกลางดึกมาเข้าห้องน้ำอละชอบนอนไม่หลับค่ะ

อาจจะจากฮอร์โมนด้วย รูปร่างสรีระด้วย บางทีอาจจะเกิดจากนอนกลางวันเยอะแล้ว ประมาณนี้ค่ะ เป็นการเตรียมพร้อมอย่างหนึ่ง เวลาหลังคลอด ตอนนี้นอนไม่หลับ หลังคลอดนอนไม่พอ ร่างกายจะได้ไม่ต้องปรับตัวเยอะ 😄😄

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ นอนไม่ค่อยหลับ ไม่สบายตัว เป็นมา 2 อาทิตย์กว่าแล้วค่ะ 😢😢 นอนได้ทีละงีบเอง งื้ออ

5y ago

เค้าเป็นเกือบทุกวันจะ2 เดือนแล้ว เหนื่อยมากว่าจะไปปรึกษาคุณหมอแล้วค่ะ

ส่วนตัว เราหลับได้ทุกเวลาเลยตั้งแต่ w แรก จน 24w แล้วคะตอนนี้ 😅

นอนหลับไม่สนิทเหมือนกันเลยค่ะ