น้ำเดิน ปากมดลูกเปิด ลูกคลอดก่อนกำหนด

นอนให้ยายับยั้งการคลอดที่ รพ. ได้ 6 วัน เขาก็คลอดออกมาจนได้ อายุครรภ์ 26+3w ตัวเล็กมาก 826 กรัม เขาต้องอยู่ ห้อง nicu เพราะระบบข้างในยังทำงานไม่สมบูรณ์ สงสารลูกมากโดนเจาะอะไรเยอะไปหมด ใส่ท่ออะไรมากมาย เกลียดตัวเอง ดูแลเขาไม่ดี ได้แต่โทษตัวเองอยู่ทุกๆวัน แต่ก็พยายามปั้มนมส่งทุกวันถึงแม้เขาจะยังกินไม่ได้ แม่ไม่รู้จะทำอะไรแล้ว อยากเป็นแทนลูกเหลือเกิน เขาคงเจ็บมาก แต่เขาก็สู้มาก ใครเคยมีประสบการณ์คลอดก่อนกำหนด มาแชร์ให้ฟังบ้างนะคะ ตอนนี้เครียดไปหมด ร้องไห้ทุกวัน

84 ตอบกลับ

มีลูกคลอดก่อนกำหนดถึง2คนค่ะ ตอน 33 weeks คุณแม่ต้องพยายามปั๊มนมส่งให้น้องอย่าเครียดนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

ไปดูข้อมูลที่เพจ : รักก่อนกำเนิด เกิดก่อนกำหนด ได้นะคะ แม่ๆมาแชร์ข้อมูลลูกที่เกิดก่อนกำหนดเยอะมากค่ะ

ขอสอบถามเป็นความรู้ค่ะ ทำไมถึงได้คลอดก่อนกำหนดคะ ที่โทษตัวเองว่าดูแลตัวเองไม่ดี คือยังไงหรอคะ

5y ago

ขอบคุณนะคะ ✌🏻

สู้ๆนะคะแม่ แม่ลอง ไปทำบุญใส่บาตรดูไหมคะ สวดมนต์ ให้คุณพ่อไปขอพรพระ ให้พระคุ้มครอง ❤️

สู้ๆนะคะคุณแม่ พยายามอย่าเครียดนะคะเดี๋ยวน้ำนมจะหาย เดี๋ยวน้องก็ได้กลับแล้วคะ

5y ago

สู้ๆค่ะ

สู้ๆค่ะหลานเราออกมาแค่700กรัม ตอนนี้จะ5ขวบแล้วอ้วนเปนหมู หมอสมัยนี้เค้าเก่งค่ะ

สาเหตุคลอดก่อนกำหนดคือเปนอะไรค่ะคุนแม่ ขอให้น้องแข็งแรงเรวๆนะค่ะ สู้ๆ

5y ago

26w สามารถน้ำเดินรึปากมดลูกเปิดได้ด้วยหรอค่ะ พอดีตั้งครรภ์ช่วงนี้พอดี กลัวค่ะ

สุ้ๆๆนะคะ เป็นกำลังใจให้.. นี้กะ29 wหวั่นๆยุเหมือนกัน เพราะหมอบอกมดลูกเราต่ำ

5y ago

สุ้ๆเหมือนกันนะค่ะ

สู้ๆค่ะ นี่ก็ลุ้นกลัวออกก่อนเหมือนกันค่ะ ต้องผ่านไปให้ได้ค่ะ

สู้ๆนะค่ะคุณแม่ เป็นกำลังใจให้ค่ะ ขอให้ตัวเล็กแข็งแรงเร็ววันค่ะ