ท้อง5เดือนนอนหงายอันตรายไหมคะ

นอนตะแคงไม่หลับเลยค่ะนอนหงายเป็นอันตรายไหมคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

17 ตอบกลับ

บ้านนี้นอนตะแคงซ้ายค่ะ เอาหมอนข้างมากอดแล้วเอาขาอีกข้างพาดไว้ ด้านหลังก็เอาพวกหมอนมายัดๆ ไว้ค่ะ ทำให้ไม่ค่อยปวดหลังเท่าไหร่

2y ago

ชอบเอาหมอนรองไว้เยอะๆเหมือนกันค่ะแต่ตื่นมาท่าหงายเหมือนเดิม

ไม่นะคะบ้านนี้ไม่ชอบนอนตะแคงลองนอนแล้วอึดอัดเลยนอนหงายยันคลอดเลยค่ะปกติดี #นอนท่าไหนแล้วสบายนอนเลยค่ะแม่

2y ago

ขอบคุณค่ะ คือไปอ่านมาว่าถ้านอนหงายมดลูกจะลอยแม่เลยกังวลค่ะ ถ้าแม่บ้านอื่นนอนหงายได้ค่อยสบายใจหน่อยค่ะ

หมอบอกนอนได้ทุกท่าค่ะ ท่าไหนสบายเอาท่านั้น เรื่องที่มีการแนะนำให้นอนตะแคงไม่ใช่เพื่อลูกแต่เพื่อแม่ค่ะ

เรานอนหงายจนคลอดเลยค่ะ ใช้หมอนรองใต้เข่า หมอเราบอกว่า นอนได้ค่ะ นอนท่าไหนสบาย หลับได้ ก็นอนท่านั้นค่ะ

2y ago

เหมือนกันค่ะใช้หมอนรองใต้เข่า

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ปกติก็ไม่ชอบนอนหงาย แต่พอท้องมา ชอบ นอนแล้วสบายตัวไม่ปวดหลังด้วยค่ะ

2y ago

ใช่ค่ะนอนหงายสบายมากแต่หายใจไม่ค่อยจะอออก

นอนตะแคงซ้ายดีที่สุดค่ะ เลือดไหลเวียนดี ออกซิเจนไปไหลเวียนไปเลี้ยงน้องได้ดีที่สุดค่ะ

2y ago

พยายามนอนตะแคงซ้ายค่ะแต่นอนไม่ค่อยหลับเลย

สามารถนอนได้ค่ะ แต่ส่วนมากแม่จะหายใจไม่ค่อยสะดวก แต่ถ้านอนได้ก็ไม่มีปัญหาค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ บ้านนี้ 4เดือนกว่า นอนตะแคงไม่หลับเลย ต้องนอนหงาย 😂😂

2y ago

ปวดเอวปวดหลังมากค่ะต้องนอนหงายถึงจะหลับ 😄

บ้านนี้นอนหงายสบายกว่านอนตะแคงค่ะ แต่จะเปลี่ยนนอนตะแคงบ้าง☺️

2y ago

เหมือนกันค่ะพยายามนอนตะแคงแต่ตื่นมานอนท่าหงายตลอดเลยค่ะ 😅

นอนได้ค่ะ ได้เรานอนหงายแบ้วปวดตรงสะโพกมาก เลยนอนทุกท่าค่ะ

2y ago

เหมือนกันค่ะปวดตรงนอนไม่สบาย