อยากให้ลูกแข็งแรง พัฒนาการดี ให้กินนมอะไรดีคะ

นอกจากนมแม่ถ้าให้กินนมผงจะเลือกยี่ห้อไหนดีคะ อยากให้แข็งแรง พัฒนาการดีค่ะ แนะนำหน่อยค่ะ

14 ตอบกลับ

นมแม่ค่ะ ของดีที่ทำให้ฉลาดเพิ่มพัฒนาการได้จริง ส่วนนมผงคุณหมอบอกแล้วค่ะว่า ไม่ได้ช่วยเรื่องการพัฒนาการหรือความฉลาดได้จริง แต่ละยี่ห้อแทบไม่ต่างกัน ใส่สารอาหารมากใส่น้อยก็อีกราคา ส่วนคนที่กินยี่ห้อแพงๆแล้วฉลาดนั่นคือ เป็นผลมาจากพันธุกรรม การเลี้ยงดู หรืออาหารตามวัยค่ะ อยากให้น้องพัฒนาการดีกระตุ้นพัฒนาการน้องเยอะๆค่ะแม่

5y ago

+1 ค่ะ

การเลี้ยงดูค่ะ นมเป็นแค่ปัจจัยหนึ่ง ตัวอย่างเช่น เราให้ลูกกินนมดีๆแพงๆแต่ไม่เคยสอนให้ทำอะไรมันก็มีค่าเท่าเดิมค่ะ เด็กจะดีเด็กจะเก่งขึ้นอยู่กับสิ่งแวดล้อมที่เขาอยู่ค่ะ นมเป็นแค่ปัจจัยส่วนหนึ่ง แต่แน่นอนค่ะนมแม่ดีสุดแล้ว แม่ควรเลือกนมที่น้องกินแล้วถูกค่ะ พัฒนาการต่างๆเราสามรถช่วยเสริมสร้างได้

ลููกเรากินไฮคิว super gold ค่ะ สารอาหารเยอะมาก เป็นเจ้าเดียวที่มีซินไบโอติกค่ะ ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมนะคะ

นมแม่ดีที่สุดแล้วครับ ถ้านมพอไม่ต้องเสริมเลย นมเสริมกินแล้วอ้วน น้ำหนักขึ้นเร็ว เพราะไขมันเยอะมากๆ

ก็ต้องเลือกนมผงที่มี DHA, Omega สูงๆค่ะ เพราะ 2 ตัวนี้ช่วยเรื่องพัฒนาการทางสมองโดยตรงเลย

5y ago

บ้านนี้ก็ Hi-q. ค่ะ

ลูกสาวกินไฮคิวซุปเปอร์โกลด์ตอน 6 เดือนค่ะ พัฒนาการดีมาก เรียนรู้เร็ว อารมณ์ดี

ให้กิน hi-q super gold เหมือนกันค่ะ พูดเก่งมาก แข็งแรงด้วยค่ะ แม่หมดแรงก่อนทุกที

บ้านนี้ดูเม็กซ์ค่ะ ทานแล้วโอเคราคาย่อมเยาค่ะ น้องโตตามวัย

ที่บ้านกินกล่องนี้ค่ะ แข็งแรงจนแม่ตามไม่ทันแล้ว

บ้านนี้กินไฮคิวซุปเปอร์โกลด์ค่ะ