สอบถามแม่ๆหน่อยคะ

นมแตก มีเลือดออกมาพร้อมกับน้ำนม ทำยังไงดีคะ ?

3 ตอบกลับ

ใช้น้ำนมเราทาและพักนมข้างนั้งอย่าเพิ่งให้ลูกดูดรึปั๊มค่ะ ถ้าแตก2ข้างให้สลับข้างที่เจ็บน้อยที่สุด บีบน้ำนมทาบ่อยๆอย่าปล่อยหัวนมแห้ง เดี๋ยวก็ดีขึ้นค่ะ

5y ago

ขอบคุณคะแม่ บ้านนี้แตกจนมีสะเก็ดเลยคะแม่ ให้ลูกกินข้างที่เจ็บน้อย จนข้างที่แตกคัดส้ะแล้ว😂😥

ไม่แน่ใจว่าแม่ใช้เครื่องปั้มหรือปั้มนมตุนบ่อยรึปล่าวคะ อาจจะมีอาการเส้นเลือดฝอยแตก ถ้าไม่หายพบแพทย์นะคะ เป็นห่วงคะ

เอาน้องเข้าเต้าไม่ถูกหรือป่าวคะ