นมของคุณแม่ตั้งครรภ์

นมยี่หอไหนทีกินแล้วลูกแข็งแรงกว่ากันค่ะ เพิ่งท้องแรกค่ะ ละเป็นคนไม่ค่อยชอบผักผลละไม้ด้วย. ขอคำแนะนำหน่อยนะจ้าาาา

2 ตอบกลับ

ส่วนเรื่องนม แนะนำให้ทานนมหลายๆชนิด สลับๆกันไปค่ะ นมวัว นมถั่วเหลือง นมอัลมอนด์ น้ำเต้าหู้ ฯลฯ ไม่ควรเน้นไปที่ชนิดใดชนิดนึงมากผิดปกตินะคะ เพื่อให้ลูกไม่เสี่ยงเกิดมาแพ้ชนิดใดชนิดนึงจ้า วันนึงดื่มนม "ไม่"เกิน 2 แก้ว/กล่อง นะจ๊ะ (ดื่มมากเกินไป ลูกเสี่ยงเกิดมาแพ้) และเลือกยี่ห้อที่น้ำตาลน้อยๆจ้า

4y ago

คือหนูดูในเน็ตไม่เห็นมีบอกเลยค่ะว่ายี่หอไหนคือนมวังหรือนมอะไร #อยากกินของคนท้องโดยเฉพาะอ่ะค่ะ

แม่บ้านนี้ทานแอนมัมตราหมีน้ำเต้าหู้สลับกันค่ะ