คุณแม่เลือกดื่มนมอะไรกันบ้างนะ

นมที่คุณแม่ส่วนใหญ่เลือกดื่มคือนมอะไรบ้างคะ ดื่มบ่อยแค่ไหน อายุครรภ์12สัปดาห์ค่ะ

53 ตอบกลับ

ดื่มได้ทุกนมเลยค่ะ แต่จะทานไม่ได้เลยคือนมสำหรับคนท้อง ทั้งแอนมัม เอ็นฟามาม่า ทานไม่ได้เลยค่ะจะอาเจียน แต่ทานบ่อยๆก็นมตราหมีสีฟ้าค่ะ แล้วก็นมพิตาชิโอค่ะ ช่วงก่อนกินดีน่าแล้วน้ำตาลขึ้น เลยนานๆทานที น้ำเต้าหู้ก็ทานค่ะ

แนะนำให้ทานนมหลายๆชนิด สลับๆกันไปค่ะ นมวัว นมถั่วเหลือง นมอัลมอนด์ น้ำเต้าหู้ ฯลฯ ไม่ควรเน้นไปที่ชนิดใดชนิดนึงมากผิดปกตินะคะ เพื่อให้ลูกไม่เสี่ยงเกิดมาแพ้ชนิดใดชนิดนึงจ้า วันละ 1-2 แก้วพอนะคะ

5y ago

ใช่จ้า แม่บ้านนี้หมอก็แนะนำแบบนี้แม่เลยกินทุกอย่าง

บ้านนี้กินทุกยี่ห้อค่ะ ไม่ค่อยกินนมหวาน ส่วนมากจะกินนมจืดค่ะ ให้แม่กินสลับกันหลายๆยี่แพ้ ป้องกันลูกแพ้นมวัวด้วยค่ะ กินวันหนึ่งก็3กล่องค่ะ ถ้าแบบชงก็3แก้วค่ะ เช้ากลางวันเย็น

บ้านนี้กินหลากหลายค่ะทั้งนมวัว นมถั่วเหลือง แอนมัม แอนฟามาม่า น้ำเต้าหู้ ไวตามิลค์ ดีน่างาดำ ตราหมีสีฟ้า สีชมพู กินหมดทุกยี่ห้อเลยค่ะเเม่

ส่วนตัวนะคะ ไตรมาสแรกกินแอนมัมค่ะ ทุกรส (จืด เปรี้ยว หวาน) ไตรมาส 2 กินนมถั่วเหลือง+น้ำเต้าหู้ ไตรมาส 3 กินไทยเดนมาร์ก+น้ำเต้าหู้+น้ำมะพร้าว

เข้ามาแอบอ่านคอมเม้นท์ 😄😄 เราตั้งครรภ์ได้ 7 week ดื่มแอนมันวันละกล่อง หรือแอนมัมชงดื่มวันละแก้ว กลัวเบบี๋ แพ้นมวัว

กินสลับกันคะทั้งนมถั่วเหลืองทั้งนมสดพาสเจอไรช์แต่ที่ไม่ทิ้งเลยนมสำหรับคุณแม่คะต้องกินทุกวันคะ

ตราหมี และขอแนะนำงาดำค่ะ งาดำอบเกลือแม่ชั้น สินค้าโอทอป ลองเชิสในอินเทอร์เน็ตดู ถูกด้วยดีด้วย จร้า

ดีน่างาดำ นมตราหมี นมผลไม้ แอนมัมแนะนำไห้กินนมถั่วเหลืองสลับกับนมวัวน้ะค้ะแม่

กินทุกนมค่ะ​ เน้นจืด​ หวานน้อย​ วันไหนอยากกินไมโล​ ก็เลือกสูตรไม่มีน้ำตาล