เต้านมคัดเป็นก้อน

นมคัดตึงและเจบมากๆแต่พอให้ให้ลุกเข้าเต้าและปั้มนมไม่ค่อยไหลเลยค่ะ มีวธิไหนให้นมไหลดีๆบ้างค่ะ แม่ผ่าคลอดได้3วันค่ะ

1 ตอบกลับ

ท่อน้ำนมน่าจะอุดตัน นวดๆคลึงๆด้วยน้ำอุ่นก่อนนะคะ แล้วลองไล่ก้อนนมที่อุดตันออกก่อน ถ้าไม่ออกค่อยปั้ม แล้วอย่าปล่อยให้คัดบ่อยนะคะ นมจะหดลง