น้องได้13วันค่ะ สะดือยังไม่หลุดเลยค่ะกี่วันหลุดค่ะ

22 ตอบกลับ

อาทิตย์นึงก็หลุดแล้วค่ะ แม่ต้องใจกล้าเช็ดด้วยแอลกอฮอล์ให้ถึงโคนเลยนะคะ ไม่ต้องตกใจน้องอาจจะร้องเยอะ แต่เค้าจะไม่เจ็บค่ะ แค่แอลกอฮอร์มันเย็นเฉยๆ เช็ดทุกครั้งหลังอาบน้ำ จนสะดือแห้งดี ไม่แฉะ - ตอนที่สะดือจะหลุด มันจะมีเส้นบางๆ คล้ายๆ เส้นด้าย เชื่อมตรงกลางระหว่างสะดือและเนื้อนะคะ ไม่ต้องตกใจ อันนั้นปกติค่ะ

ของเราอาทิตย์นึงหลุดจ้า แม่หมั่นเช็ดแอลกอฮอล์ทำความสะอาดบ่อย ๆ จ้า ปกติก็จะเช็ด เช้า-เย็น หลังอาบน้ำ แต่ถ้าอยากไวก็เช็ดทุกครั้งหลังเปลี่ยนผ้าอ้อม พยาบาลแนะนำมาจ้า เวลาเช็ดไม่ต้องกลัวลูกเจ็บน้า แค่เย็นเลยร้อง ต้องเอาออกให้หมดพวกหนองอะไรพวกนี้ค่ะ เช็ดไปถึงตรงปลายด้วย

ตอนลูกคนเล็ก 15 วันสะดือหลุดค่ะ กมั่นเช็ดย่อยๆ ด้วยแอลกอฮอล 70% วันล่ะ 3-4 ครั้ง เพื่อมห้าะดือแห้งไวค่ะ เช็ดเข้าไปใก้ถึงโคนสะดือนะคะ ต้องทำให้สะดือแห้งมากๆ แล้วจะหลุดเองค่ะ ตอนที่หลุดก้ปกติไม่มีติ่งเนื้อ สะดือไม่แฉะเลยค่ะ สะดือปิดกันสวยเลยค่ะ

ไม่ต้องกังวนนะคะบ้านนี้27วันค่ะ เนื้อเยื่อของเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน คุณแม่แค่เช็ดทำความสะอาดตามปกติเดี๋ยวหลุดเองค่ะ แนะนำตามที่คุณหมอแนะนำมาเลยค่ะ

บ้านนี้ 15 วันคะ หมั่นเช็ดให้ถึงโคนนะคะ เดี๋ยวก็หลุดคะ

ค่อยๆเช็ดไปค่ะแต่ละบ้านเวลาจะหลุดไม่เหมือนกันค่ะ

ของเราน้องได้17วันสะดือหลุดแล้วค่ะ

10-15 วันคะ อย่าดึงให้หลุดก่อนนะคะ

บ้านนี้5วันหลุดเร็วจนน่าตกใจ

ที่บ้าน 15 วันพอดีเลยค่ะ