น้องอายุ 5 เดือนครึ่งทานนมแม่ถ่ายเป็นน้ำทุกวัน วันนึงปนะมาณ 4-5 ครั้ง ถือว่าผิดปกติไหมคะ

2 ตอบกลับ

น้องได้กินนมส่วนหน้ามากไปค่ะ นมส่วนหน้า Formilk จะมีสีใสๆ มีแร่ธาตุและวิตามิน รวมถึงน้ำตาลแบคโตสที่จะช่วยเพิ่มจึบินทรีย์มนลำไส้ทำให้ขับถ่ายดีค่ะ หากกินมากกว่านมส่วนหลังจะทำให้ถ่านเหลวเป็นน้ำ วิธีแก้ไขคือ ให้ลูกดูดนนมแม่นานจะได้นมส่วนหลังด้วยทำให้อยู่ท้องและอึจะหนืดขึ้รคบ้ายเม็ดมะเขือเทศ อย่าเปลี่ยนข้างเร็ว อย่าปบ่อยให้นมคัดเต้า ให้บีบนมส่วนหน้าที่ใสๆออกมาก่อน พอสีนมเริ่มเข้มข้นค่อยให้น้องดูดก้ได้ค่ะ

ปั๊มออกก่อน แล้วให่้ลูกทาน