น้องสาวโดนที่ทำงานบีบให้ออกค่ะ เพราะลาป่วยบ่อยช่วงท้องไตรมาสสอง ปัญหาคืองานนี้ใกล้บ้าน เงินดี สวัสดิการดี แต่น้องทำงานเครียดมาก สงสารค่ะ จะให้คำแนะนำยังไงดี

2 ตอบกลับ

ถ้าไม่ได้รับความยุติธรรมแนะนำให้ติดต่อกรมแรงงานเพื่อขอคำแนะนำคะ นายจ้างก็ต้องมีจรรยาบรรณเช่นเดียยวกันละคะ เรามีสิทธิ์ลาป่วยได้ตามกฏหมายคะ ถ้าต้องออกจริง ประกันสังคมยังคุ้มครองอีก6เดือน ได้ค่าคลอด เหมือนตอนทำงานค่ะ มีเงินเก็บไหมคะ จะได้ใช้ส่วนนั้น ตอนท้องอีก5เดือน หลังจากนั้นหางานใหม่ หรือขอเจรจา ขอความเห็นใจคนท้อง ตกงานลำบาก เอาใจช่วยนะคะ สู้ๆ