น้องกินยาก เลือกกิน ควรทำไงดีค่ะ

2 ตอบกลับ

ลองปรับเปลี่ยน Texture ของอาหารจากบดเหลว และปรับให้หนืด หรือหั่นอาหารที่สุกนิ่มเป็นชิ้นเล็กพอดีคำดูค่ะ และควรให้ลูกมีส่วนร่วมในการเลือกเมนูอาหาร และเปลี่ยนหน้าตาเมนูอาหารให้ดูน่าสนใจตามตัวการ์ตูนที่ลูกชอบ เปลี่ยนบรรยกาศมาทานข้าวข้างนอกบ้านบ้างเพราะทานในบ้านน้องอาจเบื่อ และเวลามื้ออาหารไม่ควรเปิดทีวี แท๊บเล็ต สมาร์ทโฟนใดๆเพื่อดึงความสนใจของลูกระหว่างที่ทานข้าว รวมถึงเก็บของเล่นด้วยค่ะ หรืออาจเปิดโอกาสให้ลูกกินข้าวเอง อาจมีเลอะบ้างแต่ลูกจะได้สนุกกับการกินข้าว หากไม่ทานก้เก็บ ไม่ต้องดุหรือบ่นเพราะลูกจะรู้สึกแย่กับการกินข้าวค่ะ รอมห้หิสจริงๆเค้าก้กินเองค่ะ แต่อย่าให้กินนม ขนม ก่อนมื้อข้าว 2ชม.นะคะ หรือระหว่างีอมื้อถัดไปก้ไม่ต้องให้ถ้าไม่ยอมกินความ จะได้รู้จักความหิว พอหิวยังไงก้ต้องกินข้าวค่ะ เพราะไม่มีใครยอมให้ตัวเองยอมหิวได้นานค่ะ