น้อง2เดือนค่ะทานนมแม่อย่างเดียว น้องเริ่มมีตุ่มเมดเลกๆไม่แดงไม่มีหนอง ตอนแรกเริ่มจากเข่า2ข้าง ตอนนี้เริ่มมาที่หลังมือทั้ง2ข้าง จับไปสากๆมือค่ะ อยากทราบว่าน้องเปนอะไรค่ะ

3 ตอบกลับ

แม่ได้กินกลุ่มเสี่ยงด้วยไหมค่ะ เข่น นมวัวและผลิตภัณฑ์จากนมวัว ไข่ นมถั่ว แป้งสาลี อาการทะเลไกมค่ะ เป็นไปได้ที่ร้องอาจแพ้อาหารเหล่านี้ผ่านนมแม่ หรือไม่ตอนท้องแม่ก้กินอาหารเหบ่านี้มากไปด้วยค่ะ ลองงดดูนะคะ อาการจะได้ดีขึ้นใน 2 อาทิตย์ค่ะ

8y ago

แม่ทานนมจืดเยอะ จะลองงดดูนะค่ะ ขอบคุนมากค่ะ

เป็นไปได้ว่าลูกจะแพ้นมวัวผ่านนมแม่ค่ะ ลูกสาวเป็นค่ะ ตามข้อพับและคอจะมีผื่นแดงและสาก เมื่อน้องเริ่มเกาเป็นน้องจะเกายิกเลยค่ะ เพราะคันมาก คุณแม่ต้องงดทานนมวัวและผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนมวัวทุกชนิดค่ะ

คุณแม่ถ้างดแล้วไม่ดีขึ้นไปหาหมอคะ