น้อง2เดือนกับ15วันไปฉีดวัคซีนมาเป็นไข้เลยค่ะปกติเด็กไปฉีดวัคซีนต้องเป็นไข้ทุกคนไหมค่ะหรือว่าแล้วแต่เด็กค่ะ

1468 ตอบกลับ

ตอนอยู่เมืองไทยพาลูกไปฉีด รพ.เอกชนไม่เคยมีไข้เลย พอมาอยู่ต่างประเทศ ไปฉีดวัคซีนฟรี เป็นไข้ทั้งสองคนเลย เข็มฉีดยาใหญ่มาก เห็นแล้วเจ็บแทน คิดแล้วปวดใจ😭😭

ฉีดคลินิคไม่เป็นค่ะ วัคซีน 1 เข็ม 2000 กินโรต้าด้วยค่ะ 1000 หมอให้ยาลดไข้เผื่อมาด้วย 60 รวม 3060฿ กลับบ้านมาอาบน้ำเลย ไม่มีไข้ แต่น้องน่าจะปวดตัว งอแงนิดหน่อย

บ้านนี้ฉีดที่คลินิค หมอเเจ้งว่า เป็นวัคซีนไม่มีไข้ เบ็ดเสร็จ 6,200 บาท ฉีดทั้งรวม 6 โรค โรต้า ipd ไม่มีอาการบวมตรงที่ฉีด มีไข้อ่อน 37.5 แต่ไม่ได้เช็ดตัวให้น้องค่ะ

4y ago

ไปฉีดคลีนิคมาเมื่อวานคะรวม6โรคเเละหยอดโรต้า 3100บาทคะ น้องไม่เป็นไข้เลยคะกินนมได้ปกติคะ

ฉีด รพ.ของรัฐค่ะ มีไข้อ่อนๆ งอแงบ้าง อาจจะเพราะเจ็บแผล แต่ไม่ถึงกับลำบากแม่ช่วงดึก ครบกำหนดชั่วโมงตามหมอสั่งก็ให้กินยา พอเช้าของอีกวันก็ปกติ ร่าเริงค่ะ

พึ่งพาลูกไปฉีดมาเมื่อวาน กลับมาคุยเล่นปกติค่ะ ไม่มีไข้ แต่มีงอแงอ้อนให้อุ้มค่ะ ไม่ยอมให้วาง ต้องนอนบนตักทั้งวันเลยค่ะ ดีที่กลางคืนนอนที่นอนได้ปกติค่ะ

บ้านนี้เป็นค่ะ ฉีดวันที่ 6 กลับมาตอนเย็นสงสารลูกมากร้องจนเสียงแหบปวดขาไข้ก็ขึ้น วันนี้หายแล้วค่ะคอยเช็กตัวลูกติดเจลลดไข้หน้าผากป้อนยาทุก6ชั่วโมงค่ะ

ต้องดูค่ะว่าฉีดวัคซีนแบบไหน เราฉีดแบบเข็มรวม เสียตังแพงหน่อย แต่น้องไม่มีไข้เลยค่ะ ไม่มีอาการบวมด้วยค่ะ ทั้ง3เข็ม เลยค่ะ ตอน 2 เดือน 4 เดือน และ6 เดือน ค่ะ

5y ago

รบกวนถามค่ะ.ของคุณแม่..ช่วง2 เดือน น้องฉีดยา 3 เข็มใช่ไหมค่ะ คืออะไรบ้างค่พ ปล..เราจะพาลูกไปคุณหมอเคยบอกว่า ต้องฉีด 3 เข็ม1 หยอด. กบัวเค้าเป็นไข้

ไปฉีดมาเหมือนกันที่อนามัยใกล้บ้าน เมื่อวันที่ 24 ที่ผ่านมา ไข้สูงมาก ขาบวมด้วยตรงที่ฉีด ดีที่ไม่ค่อยงอแงเท่าไหร่ ครั้งหน้าคงไปคลีนิคเด็กแทนแล่วค่ะแม่

บ้านนี้ยังไม่ฉีดคะ แต่มีพี่และเพื่อนแนะนำว่าถ้าฉีดเสร็จกลับมาบ้านรีบอาบน้ำให้และทาแซมบัวหรือวิกรอบๆรอยเข็ม อย่าทาตรงเข็มเจาะคะ น้องจะไม่ป่วย

เป็นจ้า คอยเช็ดตัวนะคะ ประคบเย็นด้วยจ้ะ ที่บ้านเป็นวันเดียวหายค่ะ แต่เข็ม 6 เดือนเป็นไข้3วัน ถึงขั้นต้องให้ยาช่วยค่ะ แม่อย่าลืมปะคบเย็นรอบๆรอยฉีดนะคะ