น้อง 5 เดือนแล้วนอนไม่ค่อยนานเลยคะ 20 30 นาที กินนมครั่งละ 4 ออนซ์หมดขวดแล้วก็หลับ ย่าเลยให้นอนทุก 2 ชั่วโมงเลย ถือว่าปกติไหมคะ

6 ตอบกลับ

น้องเริ่มเล่นเป็นแล้วก้จะนอนไม่นานค่ะ ไม่ต้องกังวล ให้ลูกได้เล่นมากๆพัฒนาการจะได้ดีค่ะ กลางคืนจะได้นอนยาวๆ

วัยนี้จะเล่นมากกว่านอนแล้วค่ะ ปล่อยให้ลูกได้เล่นเพื่อเสริมพัฒนาการ การนอนเยอะๆไม่ได้ช่วยเสริมพัฒนาการนะคะ

ที่บ้านนี้ ลูกก็นอนช่วงกลางวันน้อยค่ะ ครั้งละ 30 นาที-1 ชม. แต่กลางคืนหลับยาวค่ะ 😊

ดีแล้วค่ะ นอนกลางวันครั้งละนิด ปล่อยให้เล่น กลางคืนฝึกให้นอนยาวๆได้ค่ะ

น้องเริ่มโตแล้วคะ ปล่อยให้น้องเล่นบ้างคะ พอเค้าง่วงจะนอนเองคะ