นั่งมอเตอร์ไซค์บ่อยๆมีอันตรายต่อทารกในครรภ์ไหมคะ?

2 ตอบกลับ

ช่วงท้องแก่คงต้องระวังด้วยนะคะ เพราะน้องที่ทำงาน ขี่มอเตอร์ไซค์จนท้องแก่ใกล้คลอด วันนึง ขี่รถกลับบ้าน แล้วรถมีปัญหาดับแล้วมันกระตุกๆ แล้วแฮนด์รถมันก็เลยมาชนที่ท้อง ทีนี้พอตอนกลางคืน น้องเค้าก็ปวดท้อง ก็เลยไปโรงพยาบาล หมอก็ให้แอดมิด ผ่าคลอดวันนั้นเลย ดีที่ปลอดภัยทั้งแม่และลูกแนะนำว่าถ้าไม่จำเป็นก็อย่านั่งจะดีกว่าค่ะ

ช่วงใกล้คลอดแล้วควรเลี่ยงคะ