อยากจะเล่าประสบการณ์ครั้งแรกที่ท้องแบบไม่พร้อม

ท้องไม่พร้อมที่ว่าคือเรา20ต้นๆค่ะ แถมการเรียนกำลังดี .... อนาคตกำลังสดใส คือตอนแรกคิดมาตลอดค่ะว่าไม่อยากมีลูก อยากเลี้ยงแมวไปจนตาย แต่ก็ดันมีซะงั้น ช่วงแรกที่รู้คือ...อ้วกค่ะ มึนหัวแปลกๆ ช่วงนั้นนอนไม่ค่อยอิ่ม ปวดท้องน้อยแบบจุกๆ ตอนนั้นเข้าใจว่ามดลูกอักเสบเพราะก่อนหน้านี้มีอาการปวดท้องหนักเหมือนจุกตลอดเวลา (คาดว่าเป็นช่วงแรกขอตั้งครรภ์ คาดว่าทารกฝังตัว) แต่ไปหาหมอรพ แรก หมอตรวจภายใน และมีตรวจที่ตรวจครรภ์นะคะ แต่ไม่แจ้งเราว่าท้องหรือไม่ แอบเห็นที่ตรวจครรภ์ในถังขยะ ก็1ขีดนะคะ จนหมอบอกว่าอาจจะเจ็บมดลูกอักเสพ อะไรทำนองนั้นค่ะ มั่นใจว่าไม่ท้องมาก แต่อาการยังไม่ค่อยดี เจ็บท้องตลอด กะว่าจะไปหาหมออีกวันนึง แต่ลองซื้อที่ตรวจดูเล่นๆ แอบกลัวท้องเหมือนกัน เลยลองซื้อมา - ครั้งแรกฉี่ใส่ถาด จุ่ม แล้วตั้งไว้ข้าง ๆ กำลังจะล้าง.. ใส่กางเผลอหันไปมอง กำลังเห็นขีดที่สองมันเด้งขึ้นอย่างชัดเจน มันค่อยเข้มขึ้น ... ทันใดนั้นใจสลาย ร้องไห้ทั้งคืน .... ไม่พร้อมจริงๆค่ะเรียนอยู่ ไม่เคยอยากมีลูก ไม่รักเด็กเลย ไม่ชอบเด็ก จังหวะนั้น มันไม่ได้ดีใจค่ะ ใจสลายมากๆ แวบแรกคือถามแฟนเลยค่ะ ว่าเราทำแท้งได้ไหม เราเชื่อว่าถ้าเกิดมาตอนนี้มันจะมีแต่ลำบาก ร้องร่ำไห้ว่าไม่อยากมีเขา ขอเอาออก จนแฟนตกลงตามนั้นค่ะ ตามใจเรา แต่แฟนยืนยันว่าเขาดูแลได้ เราหาข้อมูลทุกอย่าง ยากิน ยาต่างๆ แต่เริ่มเจ็บท้องเลยคิดว่าไปรพก่อนดีกว่า จึงไปรพ.ที่ใหม่เพราะเรามีอาการปวดท้องตลอด กลัวว่าจะท้องนอกมดลูกหรืออะไรต่าง ตอนนั้นแอบหวังว่าอยากท้องนอกมดลูกแทนท้องจริงๆค่ะ (ขออภัยในความบาป) เพราะไม่อยากท้องเลย แต่พอเข้าไปซาวด์ปรากฏว่า9week น้องเเข็งแรง .....และภาพที่เห็นมันตื้นตันแปลกๆ มันบอกไม่ถูก ยิ่งเห็นเป็นตัว ยิ่งทำใจไม่ได้ ความคิดที่จะทำแท้งหายไปจากในสมอง ไม่มีเหลือเลยค่ะ ปรึกษากันใหม่จนคิดได้ว่า โอเคเราจะเลี้ยงให้ดีที่สุด วางแผนความคิดใหม่ ตอนนี้ทำใจได้ แต่ยังไม่ได้บอกเรื่องกับที่ครอบครัวของตัวเอง มีแต่ครอบครัวแฟนที่รู้ค่ะ โชคดีที่แฟนรักเราและเรารักเขาและฐานะการเงินค่อนข้างดีค่ะ พ่อแม่แฟนซัพพอร์ตเราตลอด เริ่มรักตัวน้อยแล้วทุกวันนี้ ฝากครรภ์รพดี ๆ กินอะไรดีๆ หาข้อมูลการสอนเด็ก ดูแนวคิดต่างๆจากเพจ จากยูทูป หวังว่าลูกจะเป็นคนดีค่ะ ^^ ตอนนี้ 24/1 week ค่ะ :) รออยู่นะคะ

1 ตอบกลับ

ยอดเยี่ยมเลยค่ะ สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้

5y ago

ขอบคุณค่าา