หิวมากกแต่กินได้นิดเดียว

ท้องไตรมาสแรกคลื่นไส้ทั้งวัน หิวเก่งงงแต่พอกิน กินได้นิดเดียวก็อิ่มจุก มีแม่ๆคนไหนประสบเหตุการณ์แบบนี้ไหมคะ มีวิธีแก้ยังไงบ้างหรือจะบรรเทาอาการยังไงให้ดีขึ้น ตอนนี้ 10w อยากกินอะไรอร่อยๆแบบคนอื่นเขาบ้างค่ะ TT

2 ตอบกลับ

เราก็เป็นค่ะ หิวแต่ทานได้นิดเดียวก็แน่น ปากขม เราใช้วิธีแบ่งเป็นมื้อเล็กๆหลายๆมื้อ จริงๆคุณหมอให้ทานอาหารอ่อนๆแต่เราไม่ไหวค่ะ ต้องรสจัดหน่อยถึงพอทานได้ ปากขมถึงขนาดน้ำหวานยังเป็นน้ำรสชาติประหลาดๆเลยค่ะ สู้ๆนะคะแม่ 😅😅

2y ago

แบ่งทานมื้อเล็กๆช่วยได้เยอะค่ะ ทานเสร็จก็เดินเล่นสักหน่อย เราเป็นมากช่วง 6w-8w แล้วก็หายไป ตอนนี้ 10w+2 อาการปากขมเหมือนจะกลับมาอีก แต่ท้องไม่ค่อยอืดแล้ว

ของบ้านนี้11วีค กินอะไรไม่ได้เลยขมปาก ไม่มีแรงลุกจากเตียงเลย แถมเวียนหัวหนักมาก

2y ago

นอนเยอะเหมือนกันเลยค่ะ เพลียทั้งวัน สู้ๆนะคะ