ปวดฟันคุดประสบการณ์การถอนฟันคุดผ่าฟันคุด

ท้องไตรมาส2 มีแม่ๆคนไหนเคยถอนฟันคุดผ่าฟันคุดบ้างคะ แชร์ประสบการณ์ให้เราทราบหน่อยค่ะ เราปวดฟันคุดแบบนอนไม่ได้เลย ตื่นมาตี4 แล้วหลับไม่ลงมันปวดมาก เมื่อหัวค่ำก็กินยาพาราไปแล้วเม็ดนึง เลยไม่อยากกินอีก ประคบก็แล้ว บ้วนน้ำอุ่นใส่เกลือก็แล้ว แปรงฟันก็แล้ว เหงือกบวมมาก เจ็บร้าวแก้ม คิดว่าจะไปหาหมอเช้านี้ มาแชร์ประสบการณ์ถอนฟันคุดผ่าฟันคุดกันค่ะ ถ้าหมอให้เราทำฟันได้ 1เรากังวลเรื่องยาและการทำฟัน เพราะก่อนหน้านี้ เคยขูดหินปูน แล้วเจ็บนอนเกร็งมาก กลัวส่งผลกับลูก เราอยากผ่าออกมากๆ มันปวดทรมานมากๆ กลืนน้ำลายก็เจ็บ อ้าปากก็เจ็บ #ขอบคุณค่ะ

4 ตอบกลับ

ไตรมาส 2 ส่วนใหญ่ทำได้ค่ะ ลองไปปรึกษาหมอที่ฝากครรภ์และหมอฟันที่ตะไปทำดูก่อนค่ะ

1y ago

ขอบคุณค่ะแม่🙏🏻🤍