อาการปวดท้องไตรมาสแรก

ท้องได้ได้ประมาณ4w5d มีอาการปวดท้องน้อยคล้ายๆกับปวดประจำเดือน เป็นหายๆตลอดทั้งวัน เป็นมาประมาณ4-5วันแล้ว มันจะอันตรายไหมค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ

17 ตอบกลับ

อาการปวดท้องน้อยขณะตั้งครรภ์ปวดๆหายๆ ปวดพอรำคาญ ถือเป็นเรื่องปรกติค่ะเกิดจากการขยายตัวของมดลูก แต่ถ้าปวดมากกกกกกก มากจนเป็นปวดทดไม่ไหว อันนี้ต้องไปพบแพทย์ที่ฝากครรภ์ค่ะ

หายค่ะแม่ บ้านนี้ปวดจี๊ดๆมาเป็นช่วง ปวดหน่วงเหมือนประจำเดือน แต่ก็ไม่มา ปวดจน16วีคถึงหาย หมอมดลูกขยายค่ะแม่ สามารถปวดหน่วงได้ตลอดการตั้งครรภ์เพราะมดลูกขยายตลอดอายุครรภ์

4mo ago

ขอบคุณมากๆนะคะ จะได้หายกังวลสักที

ตอนนี้เราท้องได้ 6weekค่ะ เป็นเหมือนกันช่วง4-5weekแรก คุณหมอบอกไม่อันตราย วิธีการที่ไม่ให้ปวดแบบนั้นคือการนอน ห้ามทำอะไร นอนอย่างเดียวค่ะ 2ชั่วโมงค่อยลุกขึ้นมาเดินสัก 1-2นาที

4mo ago

ขอบคุณมากค่ะ จะได้หมดความกังวล

ช่วงแรกๆ ก่อนจะทราบว่าท้องก็เป็นเหมือนกันค่ะ คัดเต้านมมากๆ ปวดท้องมาก แต่พอเข้า 5-6 สัปดาห์ ก็หายค่ะ หมอบอกไม่อันตราย อาการแรกเริ่มคนตั้งครรภ์ค่ะ

ไม่เป็นอะไรค่ะอาการจะเหมือนปวดหน่วงๆเหมือนปวดประจำเดือนอาการเเบบนี้เป็นกันทุกบ้านค่ะมดลูกของเรามีการขยายตัวขณะตั้งครรภ์ค่ะ

4mo ago

ขอบคุณนะคะ

ถ้าไม่ปวดไม่หนักมากก็ปกติค่ะเราก็เป็นค่ะเนื่องจากมดลูกขยายตัว แต่ถ้ามีอาการปวดมากจนทนไม่ไหวแนะนำให้ไปพบแพทย์นะคะ☺️

4mo ago

ขอบคุณนะคะ

ถ้าปวดท้องหน่วงๆท้องอืดปวดแบบจุกๆนิดๆนั้นปกติจ้าแม่เพราะมดลูกขยายตัว ท้องแรกจะรู้สึกไม่สบายตัวหมอบอกว่าปกติจ้าแม่

ตอนนั้นเราไม่รุ้ว่าท้องก็ปวดเหมือนกันเหมือน ปจด จะมา ก็รอมาเรื่อยๆ จนเข้าเดือนที่2 สรุปท้องค่ะ

4mo ago

ใช่ค่ะของเราก็แบบนี้เหมือนกัน

นี่5 w วันนี้ ปวดท้องน้อย มาเป็นอาทิตย์แล้วค่ะ แอบกลัวเหมือนกัน เพราะตอนเป็น ปจด ปวดท้องมากทุกเดือน

4mo ago

4w3 วันค่ะ ปวดนมคัดๆเลยตรวจค่ะ ปกติไม่ปวดนมเยอะขนาดนี้ แปลกๆเลยตรวจค่ะ

แนะนำให้ไปหาหมอนะคะ ของเราเป็นแบบนี้แหละ ปวดเหมือนปวดประจำเดือนพอตอนเช้ามาเลือดออก สรุปแท้ง

4mo ago

ไม่เยอะเลยค่ะเป็นติดกางเกงในนิดเดียว แต่จะปวดท้องน้อยเป็นระยะๆ